Máy tính cắm điện đã tự khởi động ?

Máy tính của mình lúc cắm điện chưa nhấn nút power đã tự khởi động rồi
Làm sao để khi cắm điện mà nó không tự khởi động nữa
Xin các bạn giúp mình

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Máy tính tự khởi động chỉ có 1 trong 3 trường hợp sau (đều do chỉnh trong BIOS):
- Chức năng Hẹn giờ bật máy (Không xảy ra).
- Chức năng Wake up on Lan, khởi động máy tính qua mạng Lan (nên nhớ máy tính nối với modem thì cũng có thể coi là mạng Lan).
- Chức năng AC function: có các thiết lập
+ Always off: có điện vào ko khởi động máy.
+ Always on: cứ cắm điện vào là khởi động máy.
+ Last state: căn cứ vào tình trạng trước khi mất điện (hoặc rút dây cắm), nếu khi mất điện máy đang bật thì khi có điện trở lại máy tự khởi động, ngược lại thì không!.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Bạn hãy thử tháo pin Cmos ra để khoảng 5 phút rồi gắn lại. Vì trong bios có 1 chức năng là tự khởi động khi cắm điện. Nếu vẫn xảy ra tình trạng trên bạn hãy xem nút power có bị kẹt hay không? Và bạn cũng nên kiểm tra lại Ram xem sao nhé.