Cách quét virus cho ổ cứng khác ?

Mình có hai máy, một máy hình như bị nhiễm virus nên cứ cắm usb vào là đơ luôn
Hiện mình đã cài lại win(XP) nhưng mất đĩa driver , ổ usb thì vẫn thế nên không cách nào cài được driver.
Mình đang định lấy ổ cứng bên máy nhiễm virus lắp sang máy đang dùng( WIN7) để quét virus với cài driver, nhưng lại lo nó bị nhiễm virus thì ốm. Liệu có cách nào tạm thời khóa ổ cứng mình lắp thêm vào không
Main mình đang dùng là Msi G31M3-Lv2 hỗ trợ cả chuẩn ATA với SATA

Hai ổ cứng là HDD Samsung 160GB SATA và SEAGATE 80GB ATA( Thằng này bị dính virus)

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Nếu máy win7 của bạn có phần mềm diệt virus mạnh và có bản quyền thì bạn sợ gì vì bạn định dùng nó để quét mà nếu sợ thì làm ghost đi mà virus nó làm hỏng win7 của bạn thì 2 win trước sau sẽ có số phận giống nhau ( với lại nếu ổ win xp không dùng được thì bạn format nó đi - còn cài driver cho xp trong máy có win 7 nếu giống nhau về thông số kỹ thuật của mainboard thì còn được nếu 2 main khác nhau thì không sử dụng được đâu)
còn down driver vào usb thì bạn chỉ cần down cạc mạng sau này tự cho nó update các phần còn lại ( usb phải sạch sẽ đấy nhé không thì côn toi )
Còn bạn hỏi tạm thời khóa ổ xp thì để làm gì vì bạn vẫn phải để quét virus mà.

Chúc thành công.