Cần nhờ tư vấn mua chip ?

Mình có mainboard model 915GV-M10 SOCKET 775 mua lâu rồi (năm 2005)và cần mua chip mới để chạy game 3d và phần mềm đồ họa mạnh mà mình đã nâng cáp RAM 1.5 gb và card màn hình geforce 9400 GT rồi, chỉ còn mỗi phần chip thì đang kẹt không biết mua loại gì phù hợp hay nên thay mainboard nên các bạn giúp nình với ...

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

+ Dưới đây là thông số Support chi tiết của Mainboard 915GV-M10:
- Manufacture: ECS
- Socket: Intel Socket 775
- Form Factor: MicroATX (uATX)
- Chipset: Intel 915GV / ICH6
- CPU Support (Loại CPU hỗ trợ): Intel Pentium D, Intel Celeron Dual-Core, Front Side Bus (FSB)
- Memory Slot (Số khe cắm ram): 2 (Dual chanel)
- Max Memory Support (Gb): 2GB
- Memory Type (Loại Ram sử dụng): DDR2
- Memory Bus: 400MHz, 533Mhz,
- Other Supports (Công nghệ hỗ trợ khác): Search ECS

- Như vậy có thể thấy mainboard của bạn chỉ hỗ trợ dòng CPU cao cấp nhất là Intel® Pentium® D Processor.
Căn cứ vào đó, nếu bạn chưa có điều kiện về kinh tế thì nên mua dòng chíp PenD khi muốn nâng cấp.
Cụ thể ở đây là: Pentium® D 840 (2M L2Cache, 3.2GHz, 800 MHz FSB) hoặc Pentium® D 935 (3.2 GHz, 4MB L2Cache, FSB 800MHz).

Vì Mainboard có hỗ trợ Front Side Bus (FSB) nên bạn không phải nặng nề về Memory Bus (400MHz, 533Mhz)- cái này chỉ liên quan Ram (Nhận 1.5GB).

- Còn nếu bạn có điều kiện thì khi thay Main bạn phải thay luôn cả Ram (Bus 800), nguồn, lúc đó sẽ có nhiều lựa chọn CPU hơn. Bạn chỉ giữ được card màn hình Geforce 9400 GT, ổ quang, HDD.

Chúc bạn có lựa chọn nâng cấp đúng đắn với điều kiện và nhu cầu của mình.

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

MÌnh xin được tư vấn cho bạn như sau
Theo mình bạn đang dùng mainboard 915GV-M10 SOCKET 775 thì hãy dùng CPU Core 2 Duo là tốt nhất vì Công nghệ Core có 3 điểm đáng chú ý nhất: Khả năng thực thi rộng cải thiện hiệu suất của chip vì mỗi lõi có thể hoàn tất tới 4 lệnh cùng lúc nhờ một đường truyền dữ liệu (pipeline) 14 bước ; Tính năng macro fusion giúp tăng tốc độ hoạt động bằng cách kết hợp 2 lệnh vào làm 1 trong quá trình giải mã, nhờ đó chip có thể decode 2 lệnh cùng lúc; Khả năng tăng tốc ứng dụng nghe nhìn gấp đôi, xử lý các lệnh 128 chỉ trong 1 chu trình đồng hồ (các chip Intel trước đây phải chia các lệnh 128 bit thành 2 lệnh 64 bit và xử lý theo 2 chu trình). Còn một điểm nữa là loại chip này phù hợp với main bạn đang dùng
Hơn nữa loại chip này còn đáp ưng khả năng chạy game 3d và phần mềm đồ họa mạnh của bạn (Lưu ý là để chạy PM đồ họa mạnh thì RaM của bạn còn chưa đủ, tối thiểu là 2Gb và tốt nhất là 4gb còn 1,5 Gb như của bạn chỉ chạy được những PM đồ họa thông thường thôi).

Bạn có thể tham khảo loại sau nhé:
Chip Core 2 Duo E7400 - Tốc độ 2.8 Ghz - Tốc độ Bus 1066Mhz - Bộ nhớ cache 3MB - Socket 775 Hàng hộp
Giá 2.250.000 VND