Quạt làm mát chíp không chạy ?

Có cái maiboad mới đang xài tự nhiên quạt giải nhiệt không hoạt động, cho mình hỏi tại sao vậy?
mình tưởng hư nên thay cái mới nhưng bật cpu lên dc mộ lát lại tự ngắt? cứu với?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Chào bạn!
Theo như bạn tả thì bạn có thể kiểm tra một số chi tiết sau:
- Thể do nguồn vào quạt có vấn đề
- Do chíp bị lỗi
- Do lỗi main
- Nhiều khi lỗi RAM cũng có hiện tượng như vậy
Đồ điện tử nó là cả một hệ thống nên phải test từng khả năng một mới nói chính xác đc bạn ah.
Nếu muốn tự học hỏi thì bạn có thể tự mượn đồ về test
Nếu muốn nhanh và ít rủi ro thì bạn mang ra cty máy tính để đc kiểm tra(miễn phí).
Chúc bạn thành công.
Merry christmas
fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Hàng lỏm rồi, làm gì có cái nào mới mà trục trặc nhanh thế ?
Quạt lúc đầu không quay thì đúng là hỏng quạt hoặc nguồn nuôi quạt bị mất, khi thay quạt mới mà cũng không quay thì rất có thể là do nguồn nuôi quạt, ngay khi quạt quay mà lắp không đúng như kênh thì đều không tản nhiệt kịp cho CPU và khi CPU nóng quá nó sẽ tự ngắt để bảo vệ.
Tóm lại thử xem lại giắc nguồn nuôi quạt xem ? Có đồng hồ đo đạc thì ngon, xem quạt được lắp chắc chắn chưa ? Những trường hợp trên là lạc quan, trường hợp xấu nhất là hỏng Main, nếu còn bảo hành thì khẩn cấp mang đi ngay !!! Nếu ko có bảo hành thì mang thử ra quán cho họ kiểm tra thôi, may thì mất 50 đến 80K không thì mất nguyên cái Main chắc cũng vài củ ấy nhỉ ?

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Không có cái gì hư cả.

Mainboard có một phần firmware điều hoạt chế độ quạt,khi bạn mới bật máy, quạt sẽ chạy nhưng sau đó nếu nhiệt độ chưa đủ cao nó sẽ tự động tắt quạt, và chỉ chạy lại khi chip ấy quá nóng.Máy tính ít ra cũng đủ thông minh để biết khi nào nên quạt.

Tưởng cũng nên nhắc bạn, các máy điện tử phải đủ ấm mới hoạt động tốt được,thành thử nhệt độ thật thấp nhiều khi lại gây trở ngại.

Bạn mới đổi main có thể do các cái chốt ép tấm tản nhiệt vào CPU chưa được chặt cho lắm nên tản nhệt cho CPU chưa tốt, trường hợp này bạn khởi động máy lên chạy 1 tí là máy tự off, do nhiệt độ CPU tăng cao, còn không thì bạn kiểm tra lại các dây dẫn từ bộ nguồn xem sao,nhớ mở tấm tản nhiệt CPU vệ sinh nữa nha.

Chúc bạn thành công

Thi Đỗ Đại Học
Trả lời 9 năm trước

ban thay quat moi ban co bôi keo tản nhiệt không

Minh Hoàng
Trả lời 5 năm trước

Bạn thay cái mới đi là vừa. lại hàng trung quốc rồi

Ngọc Trần
Trả lời 4 năm trước

có khi là hỏng main rồi, bạn mang ra tiệm kêu ngta kiểm tra cho

Xuân Ngọc
Trả lời 4 năm trước

bị thế này thay cái mới là vừa bạn ạ, chắc hỏng rồi đấy

Xuân Ngọc
Trả lời 4 năm trước

có nhiều nguyên nhân có thể do chip lỗi, lỗi nguồn hoặc main. Nói chung phải mang đi kiểm tra mới biết chính xác được