Format phân vùng hoặc cả ổ cứng thì có hết bị phân mảnh không?

Chào các bác. Chúc các bác 1 ngày tốt lành.

Tình hình là cái ổ HDD Seagate 160GB của em bị phân mảnh khá nặng, trung bình mỗi cái bị fragment ~30%  , có cái ổ C >40% .
Giờ em tính đi mượn thằng bạn cái ổ cứng nhà nó, copy hết dữ liệu từ ổ em sang ổ nó rồi format lại ổ. Không biết làm thế này có hết bị phân mảnh không ạ . Chứ giờ ngồi defragment thì lâu nên em thấy ngại ngại.
Nếu format lại mà không hết phân mảnh thì em đành ngồi cắm máy chạy phần mềm defragment cũng được. Dưng mà thế thì lâu mà em thì cần dùng máy tính suốt.

Các bác trả lời dùm em với. Thanks các bác nhiều .

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bro format thì nó còn cái mảnh nào nữa mà phân.

Nhưng bro ko cần phải quan tâm đến cái vụ phân mảnh đấy làm cái gì đâu. Cứ để thế mà chạy.

Hoặc down diskeeper về mà defrag, hết có nửa tiếng thôi.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Bạn fomat lại ổ thì hết được phân mảnh, tuy nhiên việc bạn copy dữ liệu (nhiều)sang ổ cứng khác sau đó fomat,cài lại win khéo còn vất hơn là bạn chạy chương trình chống phân mảnh. Để không phải chờ khi chống phân mảnh thì bạn có thể cho nó chạy trước khi bạn đi ngủ, sau một đêm ngủ dậy máy bạn sẽ ok thôi.