Radeon HD 4670 512MB không xem được Full HD ?

Máy nhà em thế này:

Processor: Intel Pentium 4 2.80GHz (2 CPUs)
Memory: 2GB RAM
Display: ATi Radeon HD 4670 512MB
System Model: 945GMF-DS2
HDD: ST3500418AS (Seagate)

Trước đây em xem film từ DVD và các film load trên net về không phải Full HD thì mọi chuyện bình thường ko có gì cả. Hôm vừa rồi em kiếm được mấy film full HD 1080p cả hoạt hình lẫn hành động thì mới phát hiện ra hình bị chậm, hơi giật. Lúc đầu hình, tiếng, phụ đề trùng nhau thì không sao, được 1 lúc thì bắt đầu có sự sai lệch về thời gian là hình thì chậm lại trong khi tiếngphụ đề vẫn đồng hành cùng nhau đi trước, thời gian càng lâu thì độ lệch càng nhiều, tua đến đoạn khác thì lại bắt đầu chuẩn rồi dần dần lại lệch...... Và em để ý thấy cả 2 cột CPU đều full load xanh lè luôn. Em hy vọng là do phần mềm nên thay đổi cả chương trình xem film lẫn hệ điều hành, load những codec mới nhất luôn, thử xem trên màn máy tính và màn full HD 32" đều không có kết quả sáng sủa hơn.

Em mong bác nào biết về vấn đề này giải thích giùm nguyên nhân và nâng cấp cái gì cho hiệu quả nhất (rẻ mà vẫn xắt ra miếng ý).

Rất chân thành cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 14 năm trước
Cái đó là do bạn coi ct xem film mà ko chỉnh cho nó giải mã bằng GPU (4670) của bạn, mà chương trình đó chạy bằng CPU của bạn nên nó chịu ko nỗi. Về cái này bạn có thể search trên mạng hoặc trên diễn đàn cách config xem film HD giải mã DiVX nhé.