1 Cáp IDE cho HDD và CDROM ?

Em gắn như title , với HDD master, CDROM slave ( trong bios báo vậy). lúc detect lâu kinh khủng. khi tháo đầu cáp trên CDrom thì máy detect rất nhanh. có cách nào làm cho gắn cả 2 mà vẫn nhanh ko các anh? hay là do CDROM đã cũ nên không nhanh được?
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Bác thử jum CD qua Master rồi gắn mình nó xem, nếu chậm thì do nó nếu nhanh như HDD lúc Master thì mua thêm 1 sợ IDE nữa cắm 2 cái ở Master hết.
fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Bác thay cái Cáp IDE đi bác chắc cáp IDE nhận tín hiệu kém mới thế. Em vẫn set Jupm ma Detect vẫn nhanh mà.

Nguyễn Quang Dương
Trả lời 13 năm trước

Mấy cậu ý nói đúng, để cái master là ổ cứng, còn cái kia là CD . Nếu 2 ổ cứng thì dùng jump , trên mặt cổ cứng có định vị và chỉ cách đặt cái nào là master đó. :D

Của mình chạy vù vù :D, nhưng giờ thay main khác rồi, chơi Sata chạy cho máu