Hỏi cách đấu cáp HDD trong thùng máy ?

Mình có 2 HDD & 1 ổ CD-ROM. Mình ráp hoài mà nó chỉ nhận 2 trong 3 thứ trên.

Cách đấu hiện tại của mình.
+ Khe Primary IDE: HDD1 & HDD2 (set jum 1 bên master, 1 bên slave)
+ Khe Secondary IDE: CD-ROM (set jum bên master)

Kết quả chỉ nhận HDD2 (slave) & CD-ROM

Thử nhiều cách khác thì cũng chỉ nhận 2/3 thiết bị trên thôi. Mong mọi người hướng dẫn để nhận cả 3 thiết bị..
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Lạ nhỉ, mình nghĩ vậy là thiết lập đúng rùi mà?
Mà bạn đã thử để HDD1 và CDROM chung 1 cáp, ổ còn lại để 1 cáp chưa?

Bạn hãy thử kiểm tra lại setup cmos xem, có thể đã disable IDE nào đó. hãy Load default xem sao.

ghjhgj
Trả lời 14 năm trước

- Trên những mainboard có 2 khe cắm IDE thì 1 sẽ là Primary, cái còn lại sẽ là Secondary.
- Đối với dây cáp IDE thì một đầu sẽ cắm vào khe IDE trên mainboard. Sẽ còn 2 đầu còn lại để cho 2 thiết bị IDE gắn vào(ví dụ HDD, CDROM...). Với 2 đầu còn lại này thì đầu tận cuối cùng sẽ được gọi là master, đầu giữa sẽ là slaver.
- Hai thiết bị IDE khi gắn vào cùng một dây cáp IDE thì một cái phải là master, một là slaver thì mới nhận đủ cả 2 được.
- Với mỗi thiết bị IDE như HDD hay CDROM, thông thường phía sau sẽ có jump để thiết lập một trong 3 trạng thái: 1-Master; 2- Slaver; 3-Cable Select.

1. Nếu ở trạng thái thiết lập là Master thì khi cắm vào đầu nào trên dây cáp IDE thì nó đều là Master.
2. Nếu ở trạng thái thiết lạp là Slaver thì khi cắm vào đầu nào trên dây cáp IDE thì nó đều là Slaver.
2. Nếu ở trạng thái thiết lập là Cable Select thì:
a. Nếu cắm ở đầu master trên cáp IDE thì nó là Master.
b. Nếu cắm ở đầu slaver trên cáp IDE thì nó là Slaver.

Như vậy, theo những thông tin trên thì bạn có thể cắm các thiết bị IDE vào mainboard mà không còn tình trạng không nhận đủ thiết bị nữa. Để đơn giản, bạn chỉ việc set jump cho các thiết bị IDE đều ở trạng thái cable select thì gắn vào sẽ nhận đủ hết.

Idc Việt Nam
Trả lời 7 năm trước
Công ty TNHH Viễn Thông IDC VIỆT NAM phân phối các sản phẩm cáp viễn thông : AMP, ALANTEK, LAPPKABEL, BELDEN, UPS, APC,...
Liên hệ bộ phận kinh doanh để được tư vấn giá tốt nhất về sản phẩm viễn thông:
TRẦN OANH - 0968 028 654
Email : oanh.tran@idc vietnam.vn
SKYPE : oanh.tran_11