Cách vào bios của máy CMS lcbook M1 và cách kiểm tra nhiệt độ máy?

Máy em dùng được mới một thời gian mà nó đã nóng rồi, nghe nói bật chế độ always fan trong bios thì sẽ tốt hơn nhưng em không biết nhấn phím nào để vào cả. mọi người giúp em với.
Mọi người cho em hỏi luôn cách xem nhiệt độ của máy được không.
cứ tới buổi trưa muốn dùng máy thì lại phải chĩa thẳng cái quạt vào máy, chịu nóng một tý cho máy nó mát, cực lắm. cảm ơn mọi người trước nha!!!
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Trường hợp của bạn cũng khá giống của mình . mình đã phải mang máy đi thợ nhưng ông thợ cũng pó tay ,sau về mình tự mày mò và đã tìm ra nguyên nhân .... bạn làm theo cách như sau : Kiểm tra xem tất cả các loại quạt có quay ko và quay với tốc độ như thế nào nếu chậm là có vấn đề đó nhất là cái quạt nguồn đó Có thể bạn tháo hết các quạt ra và tra dầu vào đó . sau chạy thử vẫn thấy nóng thì kiếm 1 chiếc quạt nữa lắp thêm vào đằng sau máy đó nhớ là lắp để quạt hút gió từ trong thổi ra nhé . bạn làm được như vậy thì bảo đảm máy sẽ hết nóng thôi .( bạn đừng nên cho quạt thổi thẳng vào nó ko tốt đâu bụi nhiều lắm lúc trước mình cũng phải làm như bạn đó sau sửa được mình đóng kín thùng máy nên máy rất sạch ) còn chỉnh bios cũng ko được đâu .