Tạo kết nối Wireless giữa máy tính để bàn và laptop ?

Hiện nay nhà mình có 1 PC và 1 laptop, PC thì đã dc nối mạng (máy mình câu dây mạng chung với người hàng xóm, nên tất nhiên sẽ ko có modem  )
Nay mình muốn chia sẻ mạng cho laptop bằng cách tạo ra sóng wireless hay wifi để sử dụng bất kì nơi nào trong nhà nhưng ko biết làm cách nào ?
Nếu sử dụng USB wireless cắm cho PC, vậy nếu PC ko sử dụng thì laptop cũng ko có sóng mà bắt .
Ko biết có thiết bị nào chia sẻ mạng thông qua sóng ko ??? Và thiết bị đó nó có thể hoạt động đôc lập với PC ko ???
3G thi ko chơi rui nhé. Mình muốn tận dụng mạng mà PC đang sử dụng de tao song' luôn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bản thân laptop có thể phát sóng wifi cũng có thể bắt ssongswifi nhưng desktop thì ko.
Nếu bạn muốn phát sóng thì bạn có thể mua bộ phát sóng wifi (access point) rồi nối vào dây mạng LAN để nó phát sóng wifi cho laptop bắt.
Nếu muốn kết nối desktop với laptop qua sóng thì bạn có thể dùng USB wireless để nó bắt sóng của laptop, mình chưa thử nên không chắc, mình chỉ biết kế nối 2 laptop qua wireless thôi.

Trả lời 14 năm trước

Bạn hoàn toàn có thể tạo 1 mạng chia sẻ Wifi cho các máy khác trên máy desktop có card mạng và có wifi. http://www.3c.com.vn/Story/vn/hotrokhachhang/huongdanlapdat/2008/1/34556.html