Thắc mắc về các jump JUSBV1, 2 trên main Biostar T-Power I45, nhờ giúp đỡ ?

Chả là máy mình đang chạy cái main như trên, hôm bữa vác cái External HDD WD My Passport (xài đường tín hiệu và cấp nguồn chung 1 dây USB) cắm vô máy không nhận, mình táy máy vô cái main thì thấy có mấy cái jump JUSBV1,2 mà theo mình nghĩ là để tùy chọn đường cấp điện cho các ngõ USB.
Sau một hồi nghịch tới nghịch lui, mình nhận thấy:
- cổng USB panel trước nếu set jump là +5V for USB ports thì HDD nhận bình thường, còn set +5V STB for USB ports thì HDD không nhận
- Cổng USB đằng sau main thì set kiểu nào cũng không nhận được HDD, thật là quái lạ, nhưng các thiết bị xài cổng USB khác chạy bình thường

Các bác cho mình hỏi tình trạng vậy là main bị gì nhỉ (mình chắc chắn HDD không hư vì thử trên laptop và các máy khác nhận bình thường). Còn mấy cái jump JUSBV1,2 táy máy riết rồi quên cái default của nó set ra rao luôn, nhờ các bác nào rành hoặc đang xài trả lời giúp với.
Sẵn tiện cho hỏi là đường +5V STB giống hay khác đường +5V thường. Cảm ơn trước

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Đường 5v STB có cường độ 100mAH nên chỉ xài được với bàn phím/bluetooth/mouse
- Đường 5V+ kia có cường độ cao hơn có thể dùng cho HDD gắn ngoài/ SLIM DVD.. một số HDD gắn ngoài có hai cap USB, nếu USB ko có đương này
- Gắn cái HDD ko nhận tại vì main nó ko tự động cấp nguồn 5V+ rail