Cách chuyển điện 3,7 v từ cổng USB và chuyển 12 của PSU thành 7,3 v ?

Mọi người chỉ em cách làm với.
Thank all

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn ơi. Bộ nguồn máy tính không có cho ra 3.7v (điện cổng USB được lấy từ 2 nguồn: 5V cấp sau hoặc 5V Stanby).

Mình không biết bạn giảm Vol như thế nhằm mục đích gì. Nếu bạn muốn sử dụng một thiết bị điện 3.7v thì bạn có thể dùng 1 điện trở mắc nối tiếp để giảm ảp. Cách tính như sau (Dựa vào công thức I = U /R và I = P/U)

Giả sử thiết bị ban muốn gắn vào sử dụng điện 3.7v và công suất tiêu thụ là 10w. Cường độ dòng điện qua thiết bị này là:
I = 10 / 3.7 = 2.7 A (đây cũng là cường độ qua điện trở. Cường độ dòng điện trên đoạn mạch mắc nối tiếp bằng nhau tại mỗi điểm).

Giả sử bạn dùng nguồn 5v, thiết bị dùng là 3.7v, do đó điện trở phải lấy áp là: 5 - 3.7 = 1.3V.
Cường độ dòng điện qua điện trở là 2.7A.
Từ công thức I = U/R ==> R = U.I = 1.3 x 2.7 = 3.5ohm.
Vậy điện trở cần dùng là 3.5 ohm.

(Còn nếu trên thiết bị không ghi công suất, thì thường có ghi cường độ thì khỏe hơn, bạn không cần qua bước tìm cường độ dòng điện)
Bạn cứ theo đó mà áp dụng nha. Chúc bạn thành công

ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn cần chính xác tuyệt đối thì hơi bị khó? Ko phải con trở nào ngoài thị trường ghi 10k thì nó 10k đâu, thường thì nó lệch vài ôm. Có khi con trở 200k mà đo bị mất 2k cũng là chuyện thường.Nếu chuyền từ 12v xuống 7.3v thì mình có 1 cách nhưng sai số 0.1v. Xài 1 con diod zener 2.5v +3 con diod zener 0.7v. Sau khi lắp vào thì áp còn 7.4v. Khỏi dùng trở tính toán chi cho mệt. Còn ko thi mua lun con biến trở, lắp vào rồi vặn vặn +chích đồng hồ khi nào đủ áp thì thôi .