Xin hỏi anh em về cách lắp đặt nhiều máy cho 1 công ty hoặc quán net???

Bạn nào rõ vấn đề này giúp mình với, công việc mình đang cần lắm, anh em chỉ mình cụ thể cách lắp mạng và những vấn đề cần chú ý. Tiện thê chỉ luôn mình cách dùng kìm bấm cáp mạng nữa, hic , mong anh em giúp đỡ.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cụ thể thì chỉ có mấy công việc thui hè . Máy tính thì bạn phải chắc chắn rằng tất cả đều OK . Về mạng cho DN loại nhỏ + NET thì LAN là đủ . Muốn có 1 LAN thì bạn cần có những yếu tố sau : 1. Computer 2.Switch 3.Cable + RJ45 4.Router ADSL A. Kết nối LAN : _ Workgroup,Computer Name và IP : bạn phải Set cho các máy của bạn dùng chung 1 Workgroup duy nhất ( default là WORKGROUP ) . Computer Name thì cứ đổi theo quy luật số thứ tự tăng dần hay tên người tùy mục đích sử dụng của bạn nhưng phải khác nhau tránh trường hợp Duplicate Name Exits . IP set tĩnh cho dễ quản lý , theo thứ tự tăng dần,cùng class tùy Modem của bạn ( ví dụ 192.168.1.2 ----> 192.168.1.100 , theo modem 192.168.1.1 ) . _ Cable : Tất cả các máy của bạn đều cắm thông qua Switch thì dùng cáp thẳng . Có 2 chuẩn A và B . Tuy nhiên nếu bạn không rõ màu thì bấm đầu này như thế nào thì đầu kia như thế ấy . Bảo đảm 100MB/s . Còn việc sử dụng kềm bấm thì cứ đưa RJ45 vào lỗ , canh ngay ngàm và ... kịch ! Nên để ý dây nhé ! B. Internet Tới đây thì sau khi đi dây xong bạn đã có Lan . Việc cuối cùng là config Modem ADSL để có internet . Thông thường bạn chỉ cần Quick Setup và để ý tới User , Pass ( của ISP cung cấp ) VPI ,VCI là được . Sau đó cắm qua Switch là hệ thống của bạn có Internet . Chúc thành công !
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Nếu ko có vấn đề gì về các thiết bị đầu nối, nhứ mạng đến modem, mạng từ modem đên switch, và từ switch đến các máy trạm thì tất nhiên là dùng mạng bình thường. IP nó sẽ tự nhận IP động bạn có thể set lại IP tĩnh cho từng máy nếu thấy cần thiết.