Có phải ổ cứng bị bad?

Mình mới mua cái ổ cứng ATA 30G cũ hiệu HITACHI.... và gắn hdd box để làm ổ cứng ngoài... Khi mua thì sử dụng mấy phẩn mềm test bad ổ cứng thấy OK nên đồng ý trả tiền! Thế mà giờ đang phải quang 1 xó.... Lý do thế này: Copy dữ liệu từ ổ cứng máy mình vào thì OK nhưng khi copy ra ngoài thì thuo`ng kêu tiếng rõ to hoặc bị đứng ở vị trí nhất định... Thường bị ngắt kết nối vs máy khi copy hay làm bất cứ thao tác gì thậm chí không làm gì cả! * Đã thử thay box khác và sử dụng trên máy khác nhưng vẫn bị như thế Vậy cho mình hỏi: - Tình trạng này thì ổ cứng mình bị gì? (bad nặng chăng?) + bây giờ phải làm gì? - Khi mua ổ cu'ng cũ thì quá trình test ra sao để chắc chắn rằng nó hoạt động tốt...??
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chắc là ổ của banh bị Bad rồi được là lại rui. Tốt nhất là dùng Hiren BootCD dồn Bad xem dùng được không, không thì quẳng đi hoặc kê chân bàn vậy thui. bạn vài đây tham khảo nhá [red]http://vnitclub.org/forum/showthread.php?t=4052 [/red]
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
HDD bạn bị bad và còn nặng nữa là khác. Bạn đừng nên luyến tiết với cái HDD này nếu là KTV thì bạn nên chuẩn bị 1 HDD mới vì khi đi xử lý, sửa chửa máy ở xa mà HDD mình bị chập chờn vậy thì cũng hơi bị mệt và tốn thời gian.