Xbox 360 mới đã khắc phục được lỗi tản nhiệt kém chưa?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Lỗi cũ đe dọa Xbox 360 mới

Bổ sung thêm Wi-Fi, ổ đĩa cứng rời 250 GB, thiết kế mỏng hơn, nhưng vấn đề tản nhiệt kém vẫn khiến khách hàng muốn mua Xbox 360 mới phải lo lắng.

Xbox 360 mới có nhiều cải tiến so với các phiên bản Xbox  360 đời cũ. Ảnh: Engadget.
Xbox 360 mới có nhiều cải tiến so với các phiên bản Xbox 360 đời cũ. Ảnh: Engadget.

Xbox 360 thế hệ mới của Microsoft vừa ra mắt đã cho thấy, hãng phần mềm số một thế giới biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người chơi để trình làng một mẫu console phù hợp, thỏa mãn yêu cầu của nhiều người chơi game. Ngoài việc Xbox 360 mới đã sở hữu Wi-Fi tích hợp, ổ cứng tháo rời, thêm nhiều cổng USB cùng với thiết kế mỏng và ấn tượng hơn, thì phiên bản vừa ra mắt cũng được trang bị chip xử lý 45 nm hiện đại, cải thiện khả năng xử lý so với những người tiền nhiệm, đồng thời làm giảm đáng kể điện năng tiêu thụ của máy trong khi chơi game.

Tuy nhiên, Xbox 360 đời mới có lẽ vẫn khiến nhiều người chơi lo ngại khi mới đây, Engadget vừa đăng một thông tin cho thấy, lỗi tản nhiệt không tốt lại xuất hiện trên chiếc máy console mới nhất của Microsoft. Tương tự như hiện tượng "vòng tròn đỏ chết chóc" (Red Ring of Death) trên các mẫu Xbox 360 đời cũ nếu như trong quá trình sử dụng, gặp hiện tượng máy quá nóng hoặc hệ thống tản nhiệt hoạt động không hiệu quả, chiếc console của Microsoft sẽ tự động xuất hiện một vòng sáng đỏ xung quanh nút nguồn, đồng thời điện nguồn sẽ tự động tắt.

Cảnh báo trên Xbox 360 mới cho thấy hệ thống tản nhiệt của  máy hoạt động không hiệu quả. Ảnh: Engadget.
Cảnh báo trên Xbox 360 mới cho thấy hệ thống tản nhiệt của máy hoạt động không hiệu quả. Ảnh: Engadget.

Về cơ bản, cách làm trên là việc đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống vận hành ổn định. Nhưng sự thật, trên hệ máy cũ, hiện tượng "vòng tròn đỏ" khiến cho chủ nhân của Xbox 360 phát cáu khi chiếc console của họ tắt bật bất thường, treo cứng hoặc là ngừng hoạt động, dù nhiệt độ hoạt động của máy vẫn bình thường và họ cũng chỉ vừa mới bật máy lên. Thay vì xuất hiện một vòng tròn đỏ xung quanh nút nguồn, máy Xbox 360 mới chỉ xuất hiện một nốt đỏ duy nhất nằm chính giữa nút nguồn kèm theo thông báo, máy của bạn sẽ tự tắt để bảo vệ phần cứng.

Dù Microsoft khẳng định, hiện tượng trên là hoàn toàn bình thường thì những khách hàng muốn sắm Xbox 360 mới vẫn cảm thấy lo lắng đôi chút. Bởi vì như thế, hệ thống tản nhiệt trên sản phẩm mới của Microsoft vẫn hoạt động không hiệu quả.

(Theo sohoa)

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Sao lại klhông hiệu quả ??

Việc đưa ra cảnh báo về hệ thống quá nóng như vậy là tốt, giúp khách hàng bảo vệ thiết bị. MS làmn như vậy là quá đúng rồi. Bài báo không nêu rõ hiện tượng trên xuất hiện sau khi sử dụng XBox trong thời gian bao lâu thì không thể nói đây là một điểm yếu của XBox.

( Nghĩa )

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Xbox 360

Mình cũng đang sở hữu 1 chú 360, hiện tượng ROD thì chưa gặp, dù máy mua đã lâu, nhưng bây giờ lại phát sinh lỗi tay cầm thỉnh thoảng bị mất kết nối @__@ có ai bị lỗi này ko, mình nghĩ có thể là do firmware mới gây nên ???

( Hung )

Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước
@Hung

Tay cầm ko dây mất kết nối là do pin yếu hoặc nắp đậy pin chưa chặt. Cũng có thể do loại pin bạn dùng nó ko đc khít với slot để pin, đẫn đến tình trạng khi rung tay cầm ảnh hưởng đến tiếp xúc.

( Marcus Fenix )