Xin hãy cho biết những nét mới trên Nintendo 3DS?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Màn hình 3D rộng 3,5 inch, camera chụp hình 3D, phím điều khiển Slide Pad... là những điểm nổi bật trên mẫu máy chơi game mới nhất của Nintendo.

Tại triển lãm game E3 2010 đang diễn ra tại thành phố Los Angeles (Mỹ), hãng điện tử của Nhật, Nintendo đã chính thức công bố chiếc máy chơi game cầm tay đầu tiên trên thế giới có khả năng hiển thị hình ảnh 3D mà không cần đến các loại kính đeo chuyên dụng, chiếc máy Nintendo 3DS.

Nintendo 3DS, thiết bị chơi game cầm tay mới nhất của hàng điện tử Nintendo.

Nằm trong dòng sản phẩm Nintendo DS, 3DS mang phong cách thiết kế 2 màn hình, tương tự như các đàn anh Nintendo DSi, DSlite, DSi XL đang được bán trên thị trường.
Máy vẫn sử dụng thẻ SD làm bộ nhớ để lưu trò chơi và các dữ liệu cá nhân.
Cùng với chuẩn kết nối Wi-Fi không dây 802.11.
Nằm ở cạnh trên là 2 nút bấm L, R (kiêm nút chụp ảnh) đặc trưng của các dòng máy Nintendo DS.
Giắc 3,5 mm nằm ở cạnh đối diện với người chơi.
Tuy nhiên, khác biệt lớn nhất của 3DS so với những người tiền nhiệm là ở khả năng trình diễn trực tiếp những hình ảnh nổi 3D, giúp người xem 3D không cần phải đeo kính chuyên dụng.
Đây cũng là lần đầu tiên dòng máy DS sở hữu màn hình tỷ lệ rộng. Trên Nintendo 3DS, màn hình 3D là màn hình nằm ở phía trên, có kích thước 3,5 inch và đi kèm với một nút tắt, bật chế độ hiển thị hình ảnh 3D.
Màn hình cảm ứng phía dưới có kích thước 3 inch, có tỷ lệ khung hình giữ nguyên theo các mẫu DSi, DSi XL và DS lite đời trước. Hệ thống các nút điều khiển Select, Home và Start được chuyển về vị trí dưới màn hình cảm ứng.
Không riêng màn hình, một khác biệt nữa là việc nhà sản xuất đã tích hợp thêm nút xoay điều khiển Slide Pad cho 3DS, ngoài một phím điều khiển 4 hướng có sẵn.
3DS có tới 3 camera có cùng độ phân giải 0,3 Megapixel. Trong đó, có tới 2 camera nằm ở mặt sau máy, được đặt ở vị trí đặc biệt để phục vụ cho tính năng chụp hình 3D của máy.
Bộ đế sạc dành riêng cho 3DS.
Nhà sản xuất đã khoác cho 3DS một lớp sơn nhũ bóng bẩy, thời trang, khác hẳn với các đàn anh DS ra đời trước. Ngoài phiên bản có vỏ màu đen bóng và xanh ngọc, chiếc máy chơi game cầm tay mới nhất của Nintendo còn có thêm phiên bản màu vàng đồng...
màu tím...
... và một bản màu đỏ. Tuy nhiên, giá bán và ngày phát hành chính thức của Nintendo 3DS vẫn chưa được tiết lộ.

(Theo sohoa)