Zenfone 5 không nhận sim phải làm sao?

Chà các cụ, em có vấn đề này muốn nhờ các cụ giúp ạ. Tình hình là em đang dùng con Zenfone 5, hôm nay sau khi tắt nguồn, em khởi động lại thì máy không nhận được sim nữa. Em có format lại máy nhưng vẫn không được, sim em lắp sang máy khác vẫn bình thường.

Các cụ có biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này không ạ? Chỉ giúp em với. Em cảm ơn.

Trả lời 8 năm trước
kiem tra id ok het ko
Vũ Đạt Dũng
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn,
Bạn sao chép hết dữ liệu thẻ nhớ vào máy tính rồi lắp thẻ nhớ vào điện thoại -> vào cài đặt -> dung lượng -> chọn thẻ SD -> chọn định dạng lại thẻ rồi thử lại xem sao bạn nha, bạn cần thêm thông tin nào khác về sản phẩm vui lòng phản hồi tại đây để bên mình có thể hỗ trợ nha.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Tình trạng: Theo ghi nhận của vatgia.com thì đây là lỗi khá phổ biến. Tình trạng là chân SIM bị gãy, khiến máy không nhận SIM.

Nguyên nhân: Có thể là do cấu tạo của khay SIM mỏng manh và không bật lên được như nhiều dòng máy khác nên việc nhét SIM vào khá khó khăn; do việc người dùng lắp SIM ngược, cắt sim không chuẩn (cắt bằng tay) hoặc tháo lắp SIM nhiều dẫn đến các chân SIM bị gãy.

Khắc phục: Thay thế chân SIM.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc Zenfone không nhận SIM như do người dùng cài đặt, do SIM hỏng, chân SIM của máy hỏng, bộ phận tiếp sóng trục trặc... hay đơn giản chỉ là việc bạn chuyển máy về chế độ máy bay mà không biết.

Trong những trường hợp cụ thể sẽ có cách khắc phục riêng biệt, dưới đây chúng tôi đưa ra hướng xử lý chung nhất để người dùng có thể áp dụng trên chính thiết bị Zenfone của mình khi nó không nhận SIM.

- Kiểm tra lại SIM: để biết chính xác SIM hỏng hay do máy bạn cần tháo SIM của mình sang một máy khác để check, nếu trên máy khác cũng không nhận chắc hẳn đã do SIM và như vậy bạn cần thay thế SIM mới để sử dụng.

- Kiểm tra chế độ máy bay: khi đưa Zenfone về chế độ máy bay bạn sẽ không thể sử dụng được Wifi, Bluetooth và một số chức năng khác trong đó có cả chức năng tiếp nhận SIM.

fix loi no sim zenfone
Tắt chế độ máy bay để fix lỗi Zenfone không nhận SIM

- Kích hoạt chế độ 2 SIM (với máy 2 SIM) đối với nhưng máy hỗ trợ 2 SIM 2 sóng bạn cần kiểm tra lại xem mình có đặt chế độ tắt SIM 1 hay SIM 2 trên máy hay không.

- Khôi phục cài đặt gốc: Việc khôi phục cài đặt gốc Zenfone không chỉ đưa máy về những thiết lập ban đầu của nhà sản xuất mà nó còn sửa những lỗi liên quan tới việc cá nhân hóa thiết bị gây ra như lỗi cài đặt ngôn ngữ, cài ngày giờ, cài SIM, cài 3G...

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Mình dùng Zen 5 update 5.0 xong cũng bị lỗi mất sóng sim 1(vẩn nhận 2 sim nhưng sim 1 lại không có sóng) lay hoay mãi cuối cùng cũng khắc phục được. Chia sẻ cách làm của mình cho a e đở phải up lên up xuông:
- 1. Vào cài đặt Dual Sim, Disable sim hoạt động bình thường (sim2)
- 2. Chuyển ĐT sang chế độ máy bay khoang 1 phút rồi chuyển lại
- 3. Xuất hiện thông báo trên Status "mạng không khả dụng.."
- 4. Nhấn vào thông báo này điện thoại sẽ hỏi "tự động chon mạng khả dụng..(hay là một câu hỏi nào đó ý nghĩa tương tự)"==> nhấn "Đồng ý".
- 5. Kiểm tra lại cột sóng. Nếu Ok thi vào Dual sim bật lại Sim2.
Háo hức lên 5.0 xong bị lỗi như vậy cũng nản thật, mình đã định xuông lại 4.4 nhưng cũng may đã khác phục được, máy chay vẫn ổn. Ai không khắc phục được thì tìm cách khác nhe, đay chỉ là kinh nghiệm mình chia sẻ lại thôi.

mik kute wá đê
Trả lời 6 năm trước
xin hỏi có anh chị nào bi khắc phục lỗi khi up lên 5.0 thì máy không nhận cả 2 sim không ạ em làm đủ mọi cách máy cũng không nhận sim nếu có anh chị nào biết thì chỉ cho em với em sin cảm ơn trước khi up máy của em vẫn nhận cả 2 sim bình thường em xin cảm ơn