Font tiếng Việt và Phần mềm cho SE P990i ?

Tôi mới chuyển từ SE P910i sang SE P990i, ngoài những ưu việt của P990i như một số bạn khác đã nêu trên diễn đàn tôi đang gặp một số vấn đề sau: - Không biết cài Font tiếng Việt cho P990i ra sao. - Một số phần mềm quen thuộc như từ điển Anh-Việt vẫn dùng trên P910i nay không còn dùng được trên P990i nữa, không biết cách khắc phục ra sao. Bạn nào có giải pháp làm ơn giúp tôi với. EM của tôi: dangpho@hn.vnn. vn. Xin cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Trường hợp của bạn là do trong máy thiếu các font mà bạn dùng trước đó khi soạn danh bạ. Bạn làm như su: - Cài chương trình sman cho SE P990i, chú ý là cài lên thẻ nhớ (D:). Việc làm này có 2 tác dụng: + sman cho chức năng file có thể nhìn thấy và thao tác các thư mục hệ thống trên C: và D:, bao gồm cả việc copy + Sau khi cài sman trên D: (thẻ nhớ) sẽ xuất hiện thư mục Resource. Đây là nơi để cài font - Lấy thẻ nhớ ra khỏi P990i, đưa vào đầu đọc thẻ gắn với PC, dùng Windows Explorer tạo thư mục Resource\fonts - Chép các font cần thiết vào Resource\fonts. Tôi gửi kèm bài này một vài font thông dụng nhất (Arial, Time). - Lấy thẻ nhớ lắp trả lại P990i, khới động lại máy. - Dùng MobiReader (Tôi dùng bản 5.2) để đọc e-book, vào settings để chọn font thích hợp. Tuy nhiên bạn cần chép thêm các font Unicode cần thiết (các font mà bạn dùng trước đó khi soạn danh bạ hoặc tin nhắn) vào thư mục Resource\Fonts. Các font Unicode này có thể lấy trong các font Unicode của Vietkey dùng cho Windows nhưng chỉ nên lấy các font tối thiểu cần thiết nếu không máy sẽ chậm do nạp quá nhiều font. Chú ý sau khi đã làm các thao tác như trên cần khởi động lại đi động để máy nạp lại font. Bằng cách này tôi đọc các trang web tiếng Việt rất thoải mái, không có ô vuông nào hết. Chúc bạn thành công.
Nguyen Minh Duc
Trả lời 15 năm trước
Khuyên bạn nên vào các diễn đàn mobile (tinh te, thien long, pdaviet)tìm hiểu, mấy cái này dễ thôi, tôi cũng đang dùng p990