Đất nước có rất nhiều sông có thể làm thuỷ điện như VN sao điện cứ bị thiếu hoài, cần tăng giá chăng?

Trả lời 16 năm trước
Đề tài này rất thời sự trong các bài báo hiện nay.Mà không hiểu vì sao lại có tình trạng cúp điện liên tục như vậy.Nước ta có nhiều sông,nhiều suối,Vài năm trở lại đây có không ít nhà máy thủy điện hòa mình vào lưới điện quốc gia.Vậy thì nói EVN thiếu điện là không thể và ai sẽ kiểm chứ vấn đề này?nếu nói EVN thiếu tiền thì cũng không đúng,vì họ mới đầu tư không biết bao nhiêu tiền vào để thành lập công ty viễn thông đó chứ.Chẳng lẻ ở đây có sự độc quyền cung cấp điện?câu hỏi này có lẻ để các nhà quản lý trả lời,còn mình là "dân đen"thấy vậy nói vậy.Còn ý kiến của mọi người như thế nào thì hãy bày tỏ nhé