Đọc sách / truyện trên Blackberry

Mobipocket reader trên Blackberry, phần mềm ứng dụng đọc sách, truyện cho Blackberry, download phần mềm miễn phí, hướng dẫn cài đặt và sử dụng mobipocket reader bằng hình ảnh minh họa chi tiết.

Đọc sách / truyện trên Blackberry

Đọc sách/truyện là 1 ứng dụng được rất nhiều người sử dụng quan tâm. Trên 1 chiếc điện thoại Blackberry dù rẻ tiền như 7290 hay đắt tiền như bold 9000 bạn đều có thể giải trí bằng những cuốn sách yêu thích qua phần mềm Mobipocket Reader . Một phần mềm miễn phí tuyệt vời cho những ai thích đọc sách.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng phần mềm Mobipocket Reader theo cách từng bước, từng bước  (step by step) . Có thể hơi thừa với các bạn đã có kinh nghiệm với máy tính nhưng sẽ hữu ích với các bạn còn chưa thật rành với Blackberry và cài đặt phần mềm . Trong bài viết này, kĩ thuật viên của Viễn Thông Nam sẽ sử dụng máy BB 8700 để minh họa cho các bước, bạn có thể áp dụng cho điện thoại Blackberry model bất kì.
Đầu tiên , bạn có thể tham khảo về Mobipocket Reader tại địa chỉ website sau:
http://www.mobipocket.com
Hay cụ thể cho blackberry tại địa chỉ :
http://www.mobipocket.com/en/DownloadSoft/application.asp?device=Blackberry

Trước hết, bạn cần biết cách kết nối BB với máy tính và cài đặt phần mềm cho BB, nếu chưa biết thì bạn hãy đọc trước 2 viết sau:
1- Kết nối Blackberry và máy tính
2- Cách cài phần mềm cho Blackberry

Đối với những máy BB có hỗ trợ thẻ nhớ thì có thể download file cài đặt trực tiếp (alx+code) tại địa chỉ :
http://www.vienthongnam.com/soft_bb/mobireaderBlackberry.zip
sau đó có thể cài Mobipocket Reader như 1 ứng dụng bình thường

Trong trường hợp máy không có thẻ nhớ (vd 8700,7290..vv) thì đầu tiên, bạn hãy download về phần mềm sau:
http://www.vienthongnam.com/soft_bb/mobireadersetup.msi

Tiến hành setup file trên máy tính như bình thường, sau khi setup hoàn thành bạn mở trương trình trên máy tính sẽ thấy giao diện như sau:

h1

Kết nối Blackberry vào máy tính qua cable USB ,chương trình sẽ nhận ra thiết bị mới, bấm Next để tiếp tục

prc cho blackberry

Chương trình sẽ tự động download file cài đặt từ trên mạng về , ở bước này máy tính của phải có kết nối internet

hinh 3 blackberry ebook

Khi download hoàn tất, chương trình sẽ tự động kích hoạt Application Loader, giống như cài phần mềm bình thường . Bạn chú ý tick vào ô chọn phần mềm Mobipocket Reader trong Apploader giống hình dưới, Nếu để ý sẽ thấy phần Action sẽ ghi là Install

h4

Tiếp tục cài đặt bình thường, khi kết thúc cài đặt  BB sẽ khởi động lại . Bạn có thể sẽ thấy chương trình trên máy tính báo như hình dưới, chờ BB khởi động lên bình thường rồi bấm "OK"

h5

Biểu tượng của Mobipocket Reader cũng xuất hiện trên BB như sau:

h52

Bây giờ chương trình trên máy tính đã nhận ra điện thoại của bạn:

h6

Bước tiếp theo ,bạn sẽ chép sách / truyện mà bạn muốn đọc vào máy. Bấm chữ Ebooks ở bên trái như hình dưới, sau đó bấm "Import" ,chọn "Add file" hoặc "Add folder" để tìm tới nơi có file sách . Các file sách / truyện sẽ có định dạng đuôi chuẩn là .PRC

h7

Tìm tới nơi bạn để file, ví dụ trong bài này sẽ copy 1 phần truyện Sherlock Holmes vào máy.

Có thể chọn nhiều file 1 lúc, khi đã chọn xong bạn chọn các truyện muốn đưa vào máy bằng cách bôi đen (select) ,sau đo bấm nút "Send" ,chọn máy của mình. Trong ví dụ này sẽ thấy chương trình báo là "Blackberry 8700 (Connected)"

h9

Quá trình copy sẽ thấy như sau:

Khi hoàn thành ,chữ copying sẽ biến mất, Nếu bạn dùng 1 máy hỗ trợ thẻ nhớ thì đơn giản chỉ cần copy các file PRC vào trong thư mục ebooks trên thẻ nhớ

Việc cuối cùng là bạn là thưởng thức thành quả lao động của mình :)

Các bạn có thể sưu tập rất nhiều truyện sách hay trên internet. Hoặc có thể tham khảo tại kho sách của Viễn Thông Nam đã tập hợp sẵn cho Blackberry tại địa chỉ:
Thư viện ebooks
Rất đơn giản phải không các bạn, chúc các bạn thành công.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn

Mình thấy bài viết của ban hướng dẫn rất chi tiết. Mình đã làm thử rồi, rất dễ, rất đơn giản. Giờ thì mình có thể tha hồ đọc sách ngay chính trên dế yêu của mình, Tiện lợi quá đi

Cảm ơn bạn nhiều nhé!