Làm album ảnh ấn tượng với các phần mềm chuyên dụng?

Năm sau, em thi đại học nên muốn làm một show ảnh về trường, lớp trong đĩa CD rồi ghi ra đĩa nhưng em muốn xử lí các bức ảnh nền động và lồng nhạc cho ảnh. Các anh chị có thể cho em các link để dowload các phần mềm cần thiết để làm một CD như vậy được không? Xin cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Bạn thân mến, để làm một CD như bạn nói trong thư thì phần mềm Flash Sile Show Maker chính là câu trả lời xứng đáng nhất. Đây là một sản phẩm của hãng SkyAlbum. Ưu điểm của phần mềm này là hoàn toàn miễn phí, với dung lượng chỉ 6,25 MB nên bạn không mất nhiều thời gian để down load. Sau khi đã cài đặt thành công, bạn hãy click vào biểu tượng của Flash Sile Show Maker để bắt đầu tạo album ảnh của riêng mình. Lúc này, giao diện của phần mềm sẽ xuất hiện và bạn hãy chọn phần Create New Project ở trên màn hình và nhấn tiếp vào ô Add Photo để đưa thêm ảnh vào album. Sau khi đã chọn xong ảnh, nhấn Open để mở xem ảnh và chỉnh sửa. Muốn thêm một lời thoại vào hình hay biểu tượng vui nào đó, người sử dụng cần chọn hình mình cần rồi click vào nút View Photo ở bên trên. Trong cửa sổ View Photo, hãy click tiếp vào ô Tab Text để nhập một đoạn lời thoại vào hình còn ô Tab ArtClip dùng để chèn những biểu tượng vui. Khi đã hoàn thành các bước “make up” cho tấm ảnh của mình, người sử dụng nhấn "next" để tiếp tục. Tiếp theo, các ô trong chương trình sẽ xuất hiện để bạn điền thông tin. Trong đó, ô Album Title là tên album của bạn, muốn thay đổi màu nền của album thì bạn chọn ô Background Color. Sau đó, hãy chọn phông nền cho album ảnh của mình tại ô Theme và chọn hiệu ứng tại ô Decorate the photo with. Đặc biệt, với phần mềm này, bạn có thể lồng ghép những ca khúc, những bản nhạc mà mình yêu thích vào trong album ảnh bằng cách click vào ô Background music for SlideShow, chọn Add để đưa bài hát vào rồi nhấn "next" để tiếp tục. Bạn cũng nên lưu ý rằng phần mềm chỉ hỗ trợ 3 dạng file nhạc là mp3, wma và wav. Nếu muốn để album ảnh trên máy bạn hãy chọn ô Creat Flash File Only, chọn ô Make a Gift để in album ra đĩa và chọn ô cuối để Upload ảnh lên mạng, sau đó bạn nhấn Next và Publish Now để hoàn thành. Công việc còn lại của bạn bây giờ là click vào ô View Flash Slide Show để thưởng thức tác phẩm tuyệt vời của mình. Tải phần mềm miễn phí tại địa chỉ: http://flash-slide-show-maker.com/setup_flash_slideshow_maker.exe. Ngoài ra, nếu muốn đưa những hình ảnh đó lên mạng, bạn có thể "xài" thêm phần mềm CoffeeCup Flash Photo Gallery. Để sử dụng được chương trình này, trước hết, hãy t ải nó tại địa chỉ: http://www.coffeecup.com/photo-gallery. Khi đã hoàn tất công việc download và cài đặt, bạn nhấn vào ô Create/Edit Album trong cửa sổ chính để tạo album mới. Sau đó, tiếp tục click chuột vào Add Images để đưa ảnh vào album, nếu như bạn muốn đưa tất cả ảnh trong một Folder vào album thì hãy chọn Add a Folder. Trong cửa sổ Photo Albums, ở thẻ Settings, bạn nhập tiêu đề album tại mục Album Title, nhập ghi chú tại mục Album Description và muốn quay về cửa sổ chính thì bạn nhấn Back to Gallery . Sau khi đã hoàn tất việc add ảnh vào album, người sử dụng có thể xem lại những images của mình bằng cách nhấn nút Preview trên thanh công cụ. Và bước cuối cùng bạn cần làm là click vào ô Upload Now để đưa ảnh lên mạng. Chúc bạn vui.