Giúp mình chọn Laptop hay máy để bàn với

Mình học về ngành thiết kế nội thất,mình đang muốn mua máy tính để vẽ máy nhưng đang phân vân quá k biết nên mua Laptop hay máy bàn.Laptop thì có cái tiện là có thể di chuyển đc khi mình phải đi xa nhưng có cái nhược điểm là hiệu suất làm việc k đc tốt cho lắm.Còn máy bàn thì k có gì để chê về năng suất cũng như độ bền,chỉ có cái là ví dụ mình phải đi đâu xa thì k mang theo đc.Do đó mình không biết nên chọn và mua loại nào cả,mọi người giúp mình với nhé,mình xin cám ơn trước :))

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Nếu dùng đồ hoạ mà ko phải đi xa thì mua máy bàn, nếu phải đi ctác thì nên mua laptop, bây giờ có nhiều laptop dùng cho đồ hoạ mà bền lắm bạn ạ.

Với bộ linh kiện thời thượng, màn hình phân giải cao lộng lẫy, card đồ họa chuyên nghiệp lại thừa mứa các cổng nối và tính năng, 5 laptop mới nhất dưới đây đảm bảo người dùng có thể quên đi sự tồn tại của chiếc máy tính để bàn.

Tất cả các năng lực tính toán của một máy tính để bàn thực thụ đều được các máy tính xách tay này đáp ứng đầy đủ. Trong lớp vỏ bọc của một máy tính di động, laptop "hạng" thay thế máy bàn có bộ xử lý ngày càng nhanh, card đồ họa mạnh mẽ, nhiều cổng nối và tính năng phong phú.

Nếu cần ngoại hình bóng bảy quyến rũ, hầu hết các laptop 17" này đều đáp ứng được: từ chiếc Apple MacBook Pro, đến Sony Vaio AR38 và HP dv9200. HP và Sony còn kỳ vọng mê hoặc được số đông người dùng ham các tính năng giải trí, trong khi chiếc Vaio AR38 của Sony còn có cả ổ quang Blu-ray mới nhất. Với người dùng eo hẹp ngân sách, Inspiron 9400 mang đến tốc độ thực thi ấn tượng trong tầm giá phải chăng. Sau cùng, đèn flash của Asus G2 giúp bạn khỏi mò mẫm khi làm việc trong bóng tối và có túi xách chuyên dụng để dễ dàng di chuyển.

1. Apple MacBook Pro-Core 2 Duo

MacBook Pro đứng đầu về độ bóng bảy và là giấc mơ cho người chuộng cấu hình. Ảnh: Cnet.

Apple làm mới lại dòng laptop mạnh mẽ này với bộ xử lý nhanh hơn, RAM lên gấp đôi (2 GB) so với phiên bản đời trước. Cụ thể, Macbook Pro có bộ linh kiện tươm tất, thừa mứa tính năng hấp dẫn, trọng lượng nhẹ hơn bất kỳ model cùng cỡ nào. Laptop 17 inch này của Apple là giấc mơ cho người chuộng cấu hình, không ngân sách cho nó không hề rẻ.

Cấu hình
CPU Core 2 Duo 2,33 GHz
RAM 2 GB DDR2 (max 3 GB)
HDD 120 GB
Ổ quang DVD đa định dạng
Card đồ hoạ ATI Mobility Radeon X1600
Màn hình 17"; 1.680x 1.050 pixel
Kết nối 3 x USB2.0; 2 x FireWire; VGA; DVI, Bluetooth
Webcam
Nối mạng Modem, Giga Ethernet, WLAN a/b/g
Hệ điều hành Mac OS X
Kích thước 392 x 265 x 25,9 mm
Trọng lượng 3,1 kg
Tuổi thọ pin 5,5 kg
Giá tham khảo 4.500 USD

2. ASUS G2

G2 được trang bị túi xách du lịch.

Thế mạnh của G2 là được trang bị đèn rọi bàn phím flash, màn hình OLED, phần mềm hỗ trợ, thiết kế chất lượng, có sẵn túi xách du lịch và chuột dành riêng cho chơi game. Điểm yếu của sản phẩm là đáng lẽ card đồ họa có thể tốt hơn; giá khá đắt và ngoại hình hơi chói lóa. Tóm lại, Asus G2 có đủ năng lực cho hầu hết các ứng dụng từ cơ bản đến nâng cao. Tuy nhiên, card đồ họa chỉ trên trung bình khiến nó không phải là ứng viên tốt nhất cho chơi game.

Điểm đánh giá: 7,9/10.

Cấu hình
CPU Core 2 Duo 2,16 GHz
RAM 2 GB DDR2
HDD 160 GB
Ổ quang ghi DVD với chức năng in nhãn đĩa LightScribe
Card đồ hoạ ATI Mobility Radeon X1700
Màn hình 17"
Bluetooth
Webcam
Khả năng chạy DVD/MP3 không cần khởi động Win không
Nối mạng Modem, Giga Ethernet, WLAN a/b/g
Hệ điều hành Win Vista Home Premium

3. Dell Inspiron 9400-Core 2 Duo

Inspiron 9400 có thể đáp ứng bất kỳ bài toán nào, từ chỉnh sửa video đến chơi game. Ảnh: PChome.

Inspiron 9400 phiên bản với chip lõi kép mới cho tốc độ thực thi nhìn chung hoàn hảo và chơi game đáng nể. Nó còn có bộ chức năng điều chỉnh multimedia và kết nối dư dả, bộ loa chất lượng, cài hệ điều hành thiên về giải trí Windows XP Media Center và ổ ghi DVD hai lớp. Tuy nhiên, điểm đáng phàn nàn ở laptop Dell là thiếu bộ thu tín hiệu TV tích hợp sẵn mặc dù có một PC Card tuner.

Nhìn chung, Dell Inspiron 9400 bao gồm một bộ tính năng đa phương tiện tươm tất, kết hợp với bộ xử lý Core 2 Duo của Intel khiến nó đủ năng lực tốc độ cho bất kì bài toán nào kể cả chỉnh sửa video lẫn chơi game.

Điểm đánh giá: 7,8/10.

Cấu hình
CPU Core 2 Duo 1,83 GHz
RAM 512 GB DDR2 (max 2 GB)
HDD 100 GB
Ổ quang DVD/CD-RW combo
Card đồ hoạ Nvidia GeForce Go 7600 GT 512 MB
Màn hình 17"; 1.920x 1.200 pixel
Kết nối 6 x USB2.0; FireWire; VGA; DVI ; S-video out khe cắm thẻ nhớ SD, MMC, MS, MS Pro, xD hồng ngoại
Nối mạng Modem, Giga Ethernet, WLAN a/b/g
Hệ điều hành Win XP Home
Kích thước 394 x 288 x 41,5 mm
Trọng lượng 3,6 kg
Giá tham khảo 1.466 USD

4. HP Pavilion dv9200

dv9200 là máy tính giải trí mới nhất, cao cấp nhất hiện có của HP. Ảnh: PCpop.

Phiên bản này mới được tung ra thị trường trong tháng trước nhằm thay thế model dv9100, với hệ điều hành Windows Vista Home Premium mới đến. So với bậc tiền bối vốn đã khá hoàn hảo từng nhận danh hiệu Editor's Choice, HP dv9200 có thể không vượt xa bậc tiền bối nhưng đảm bảo hài lòng các fan của các ứng dụng giải trí và game.

Cấu hình
CPU Core 2 Duo 2,16 GHz
RAM 2 GB DDR2 (max 4 GB)
HDD 100 GB
Ổ quang Ghi DVD đa định dạng
Card đồ hoạ Nvidia GeForce Go 7600 512 MB
Màn hình 17"; 1.680x 1.050 pixel
Kết nối 4 x USB2.0; FireWire; VGA-out; S-video out; HDMI, khe cắm thẻ nhớ SD, MMC, MS, MS Pro, xD; Bluetooth
Âm thanh Chip âm thanh độ nét cao Realtec ALC262 HD tích hợp, hai loa chính kèm theo loa siêu trầm
Webcam
Khả năng chạy DVD/MP3 không cần khởi động Win
Nối mạng Modem, Giga Ethernet, WLAN a/b/g
Hệ điều hành Win Vista Home Premium
Kích thước 396 x 285 x 42 mm
Trọng lượng 3,49 kg

5. Sony VAIO VGN-AR38GP

AR38 kế thừa danh hiệu laptop giải trí tốt nhất hiện nay của chiếc Vaio AR18.

AR18GP là model đầu tiên được Sony trang bị ổ quang Blu-ray và trở thành một trong những laptop giải trí tốt nhất. Hậu duệ mới nhất của AR18, Vaio VGN-AR38GP, hiển nhiên kế tục ngôi vị này với bước nhảy lớn nhất là hệ điều hành Windows Vista. Do đó, chiếc Vaio mới hứa hẹn đáp ứng tất cả mọi thứ bạn cần, từ thưởng thức và chỉnh sửa video độ nét cao trên một màn hình hơn 2 triệu điểm ảnh có sẵn (1.920 x 1.200 pixel) hoặc trên màn hình ngoài có kích thước lớn hơn. Tuy nhiên, lý do duy nhất để laptop Vaio bị đẩy xuống cuối bảng là giá cả.

Cấu hình
CPU Core 2 Duo 2,16 GHz
RAM 2 GB DDR2
HDD 240 GB
Ổ quang ghi đĩa Blu-ray
Card đồ hoạ Nvidia GeForce Go 7600 GT 512 MB
Màn hình 17"; 1.920x 1.200 pixel
Kết nối 3 x USB2.0; FireWire; VGA; S-video; HDMI, khe cắm thẻ nhớ MS, MS Pro, Bluetooth, hồng ngoại
Âm thanh Chip âm thanh độ nét cao Intel HD tích hợp, hai loa
Webcam
Khả năng chạy DVD/MP3 không cần khởi động Win
Nối mạng Modem, Giga Ethernet, WLAN a/b/g
Hệ điều hành Win Vista Home Premium
Kích thước 416 x 299,5 x 41,5 mm
Trọng lượng 3,8 kg
Giá tham khảo 4.500 USD