Hỏi cách làm nổi rõ đường viền bằng photoshop??

Em đang tô màu 1 bức hình vẽ bằng bút chì và đồ lại bằng bút bi đen
Nhưng giờ em muốn tô màu tóc quần áo và nền sau lưng màu đen.
Nhưng khi tô thì viền màu đen sẽ hòa cùng với màu của quần áo và tóc. Giờ em muốn hỏi làm sao để nổi rõ đường viền đó lên để phân biệt và sau này còn tô bóng tóc và quần áo mũ nữa.
Thank mọi người!

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Mình nghĩ bạn nên new layer thêm, để tạo lớp, làm việc độc lập. Bạn không thể nào làm chung trên 1 lớp(layer) dc. Khi bạn hoạt động trên nhiều lớp, thì thao tác, thay đổi, sửa chửa (tô màu) cũng dễ dàng hơn. Việc đầu tiên thiết yếu là bạn tạo 1 layer màu xám,làm nổi rõ nhân vật, để chỉnh sữa xong phần chính (tức là hình ảnh nhân vật), Sau khi hoàn chỉnh tất cả, bạn có thể chỉnh lại màu background cho phù hợp.
Còn đen đi với đen thì ko nổi rõ dc đâu, chỉ có cách là dùng công cụ Q, để select vùng chọn, rồi nhìn dưới thanh công cụ bên phải, dòng cuối thứ 2 từ trái qua, là blending option, chọn bevel emposs để làm cho nó nổi bề mặt thôi( có thể chỉnh thông số lồi lõm) .Nói chung là có 1 số mẹo rất hay, nhưng ko khó lắm, mình nghĩ bạn làm dc