Vấn đề sử dụng laptop các bạn cho ý kiến đóng góp nhé?

Có người nói là không nên sử dụng cùng lúc cả 2 nguồn điện là sạc và pin: nói đơn giản hơn là khi dùng sạc thì tháo pin ra và ngược lại theo các bạn thì thế nào mới là đúng, và sử dụng như thế nào là hợp lý nhất theo mình thì không cần phải thao pin ra hoài như thế vì cố thể bị hỏng ở phần típ xúc của máy và pin còn các bạn ...

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Việc này là tùy bạn, thường thì máy sẽ ngắt việc xạc khi pin đầy, và dùng trực tiếp từ nguồn nên việc này ko ảnh hưởng.
Nếu bạn nhận thấy pin nóng đột ngột sau khỏang 1H dùng, tốt nhất hãy thóa ngay pin ra, pin bạn có thể bốc hỏa và hiện tượng pin sony có thể xảy ra với nhà của bạn, hãy cẩn thận.
Việc sử dụng không được dùng đến 0% vì như vậy các bạn sẽ phải trả giá rất đắt, pin sẽ mất 20% dung lượng và ko phục hồi lại được. Nghĩa là bạn lúc nào cũng phải để lại một ít điện. Laptop đã chú ý đến điều này nên hệ điều hành tự động tắt máy khi pin còn 3%.
Mạch điện của pin lithium/ion rất phức tạp và luôn đòi được cung cấp điện, và hơn nữa sự phân huỷ hóa học xảy ra làm hỏng một phần pin nếu dùng pin về 0%.
Pin xạc đầy tăng khả năng hao mòn pin do tăng mất mát thành phần hóa học.
Lời khuyên là bạn nên dùng pin toàn bộ (95%) mỗi tháng một lần để giữ pin luôn ở phong độ tốt nhất.
Lưu ý : một lần sử dụng pin toàn bộ được tính là sử dụng toàn bộ điện năng của pin. Nghĩa là bạn dùng 50% rồi xạc đầy, sau đấy lại dùng 50% thì được tính là sử dụng 1 lần, không phải 2 lần.
Pin li-ion có thể dùng được 500 đến 600 lần.