Hai hàm biosdisk() và absread() trong ngôn ngữ C có đọc được đĩa cứng trực tiếp không (đọc sector)?

Hai hàm biosdisk() và absread() trong ngôn ngữ C có đọc được đĩa cứng trực tiếp không (đọc sector)? Tôi dùng Boot Magic 7.0 để phân partition và đặt ở chế độ read only, vậy có ảnh hưởng đến 2 hàm này không? Hầu hết các ngôn ngữ có hỗ trợ hàm đọc đĩa cứng trực tiếp?
tran anh tuan
Trả lời 15 năm trước
Hàm absread() thuộc thư viện run-time của Turbo C (hay Borland C), nó cho phép đọc sector đĩa vật lý. Còn hàm biosdisk() thường cũng do Borland cung cấp, nó gọi int 13H của BIOS. Hiện chúng tôi không còn dùng môi trường DOS nữa (vì Microsoft không còn hỗ trợ nữa và vì DOS quá thô và quá yếu) nên chúng tôi không thể kiểm tra xem chế độ read-only do Partition Magic 7.0 thiết lập có ảnh hưởng tới hoạt động của 2 hàm trên không. Lưu ý rằng bản thân ngôn ngữ lập trình không hề cung cấp bất kỳ chức năng truy xuất hệ thống nào cả, các chức năng truy xuất hệ thống phụ thuộc vào từng hệ thống và thông qua các hàm thư viện. Thí dụ môi trường VC++ của Microsoft trên Windows không cung cấp 2 hàm trên như Borland.