Thế giới game sẽ ra sao trong vài năm tới?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chúng ta hãy cùng thử dự đoán viễn cảnh của thế giới game trong vài năm tới.

Nhiều người tin rằng chúng ta đang sống trong những ngày cuối cùng của thế hệ game ngày nay khi mọi thứ đã dần đi vào trạng thái "bão hòa". Có thể dự báo rằng, trong khoảng hai đến bốn năm tới đây, những hệ máy console mới sẽ xuất hiện và chiếm vị trí thống lĩnh thị trường của các máy thuộc thế hệ trước. Điều này sẽ làm thay đổi diện mạo của ngành công nghiệp game, và sẽ phải rất lâu sau đó nó mới tiếp tục bước sang trang tiếp theo của mình.

Thế giới game sẽ ra sao trong vài năm tới?, Tin game, game ofline, game hay, game hot, game thủ, game.

Đầu tiên hãy cùng dự đoán về các phần cứng trong tương lai. Các hệ máy console thường tồn tại khoảng năm năm trước khi các hãng sản xuất cho ra bản nâng cấp. Với hãng Nintendo, sau Super Nintendo, các máy console mới ra đời vào những năm kết thúc bằng "1" và "6". Vì vậy máy console mới của Nintendo có nhiều khả năng sẽ xuất hiện vào năm 2011.

Thế giới game sẽ ra sao trong vài năm tới?, Tin game, game ofline, game hay, game hot, game thủ, game.

Sau khi hệ máy mới đầu tiên xuất hiện, các đối thủ cạnh tranh trên thị trường cũng sẽ có những động thái tương tự. Nhiều khả năng Microsoft sẽ tung ra Xbox mới trong cùng năm với Nintendo, bởi khoảng thời gian giữa hai hệ máy Xbox trước đây là tương đối ngắn. PlayStation 4 có thể sẽ ra mắt muộn hơn bởi Sony thường hướng đến sự tồn tại lâu dài của một hệ máy console.

Thế giới game sẽ ra sao trong vài năm tới?, Tin game, game ofline, game hay, game hot, game thủ, game.

Các máy cầm tay cũng là dấu hiệu cho sự chuyển giao giữa hai thế hệ. Cả PSP và DS đều ra đời trước các hệ máy console của Sony và Nintendo một năm. Và với sự ra mắt của 3DS, máy cầm tay mới nhất của Nintendo, Sony chắc chắn không chịu lép vế. Do đó, một loại máy PSP mới có thể sẽ ra mắt vào năm 2011, trước khi PlayStation 4 chính thức xuất hiện. Thị trường thiết bị game cầm tay có lẽ vẫn sẽ dành cho Nintendo và Sony. Không nhiều khả năng Microsoft sẽ đầu tư vào thị trường này, nhưng rất có thể một hãng mới sẽ xuất hiện và hình thành cuộc cạnh tranh tay ba trong tương lai.

Thế giới game sẽ ra sao trong vài năm tới?, Tin game, game ofline, game hay, game hot, game thủ, game.

Tiếp đến là những tính năng mà thế hệ game mới mang lại. Chắc chắn không thể bỏ qua công nghệ 3D. Việc đưa công nghệ này vào trong game sẽ mang lại những trải nghiệm mới mẻ và thu hút được nhiều người chơi hơn. Do đó, không lạ nếu các thiết bị game cầm tay và các máy console trong tương lai sẽ ngày càng có nhiều game 3D. Nintendo 3DS sẽ là sản phẩm tiên phong trong lĩnh vực này.

Thế giới game sẽ ra sao trong vài năm tới?, Tin game, game ofline, game hay, game hot, game thủ, game.

Với iPhone, Ipod Touch và Ipad, đã có rất nhiều game để download và chơi trên những thiết bị này. Apple còn lên kế hoạch xây dựng một dịch vụ chơi online cho hệ điều hành OS của iPhone với tên gọi Game Center. Với những nền móng vững chắc như vậy, Apple sẽ thành công trong lĩnh vực này và có thể sẽ mở rộng sang thị trường game cho Mac.

Thế giới game sẽ ra sao trong vài năm tới?, Tin game, game ofline, game hay, game hot, game thủ, game.

Game PC vẫn hứa hẹn sẽ là một môi trường lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư, cho dù không bằng được thị trường game console. Microsoft với lợi thế lớn về thị phần vẫn tiếp tục cho ra mắt các tựa game PC. Trong số các game này phần lớn có thể chơi được trên Xbox 360, tiêu biểu là Batman: Arkham Asylum và Bioshock 2. Trong tương lai xu thế này sẽ không dừng lại, với các dự án Fallout: New Vegas và Fable 3 đang trong quá trình phát triển.

Thế giới game sẽ ra sao trong vài năm tới?, Tin game, game ofline, game hay, game hot, game thủ, game.

Cạnh tranh với Microsoft trong thị trường game PC sẽ là Steam, dịch vụ phân phối được phát triển bởi Valve. Nhiều tựa game như Grand Theft Auto 4 và Mass Effect 2 đã được phát hành thông qua dịch vụ này. Steam đã trở thành một cách thông dụng để các nhà phát triển game phát hành sản phẩm của mình. Các tựa game lớn cũng sẽ được phát hành dưới dạng download, người chơi có thể không cần phải đến xếp hàng mà vẫn nhận được sản phẩm mình định mua.

Thế giới game sẽ ra sao trong vài năm tới?, Tin game, game ofline, game hay, game hot, game thủ, game.

Kế đến là sự phát triển trong phương thức điều khiển. Một phương thức điều khiển tương đối mới mẻ là sử dụng màn hình cảm ứng, như trong trường hợp của Nintendo DS và iPhone. Tuy nhiên các hãng sản xuất máy console sẽ quan tâm tới một phương thức hoàn toàn khác: điều khiển bằng chuyển động. Nintendo là hãng đầu tiên ứng dụng điều khiển bằng chuyển động. Thành công của Nintendo với Wii đã thôi thúc Microsoft và Sony tung ra các sản phẩm tương tự. Vì vậy sẽ là dễ hiểu nếu thế hệ game tiếp theo là thời điểm xuất hiện của thêm nhiều hệ máy console sử dụng phương thức điều khiển này.

Thế giới game sẽ ra sao trong vài năm tới?, Tin game, game ofline, game hay, game hot, game thủ, game.

Cùng với phương thức điều khiển bằng chuyển động, các game chiến đấu, đua xe hay bắn súng sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Tuy nhiên sẽ có vấn đề nảy sinh khi phát triển những game RPG.

Trên đây là một số dự báo về viễn cảnh ngành công nghiệp game trong vài năm tới, hãy cùng chờ xem liệu những dự đoán này có chính xác hay không.

(Theo gamek.vn)