Máy em nó tự dưng nổi chữ : Boot from CD- Disk Boot failure,inset disk sytems and press enter.Rồi nó không vào nữa làm sao để hết mấy chữ đó bây giờ.

tellme
Trả lời 16 năm trước
Trường hợp máy của bạn có 2 khả năng hỏng hóc một là do phần cứng (ổ cứng của bạn có vấn đề ) trườg hợp còn lại là do hệ điều hành của bạn bị hỏng file boot.ini hoặc file nptr.exe nếu bạn găp lỗi này thì bạn phải cài lại HDH rồi Chúc bạn thành công
Trả lời 16 năm trước
Lỗi trên thường xuất hiện ở những tình huống sau. 1. Ổ cứng bị lỗi máy không nhận. 2. bạn gắn 2 ô cứng nhưng jum sai chân nó bị đụng và không nhận. 3. cáp tín hiệu hoặc chân cắm nguồn bị lỏng không nhận ổ cứng. Cách khắc phục như sau: đầu tiên bạn nên gỡ một ổ cứng ra, chỉ để lại một ổ cứng thôi (nhớ là ổ có hệ điều hành nha để ổ chứa dữ liệu là bó tay đó) Bạn bung ghost vào thử và sử dụng xem sao! Nếu ok thì gắn tiếp ổ cứng thứ 2 vào. Trứoc tiên cho chắc ăn là để 2 ổ cứng nhận hết thì bạn nên gắn ổ cứng thứ 2 đó vào cáp cd (cd lúc này không gắn cáp). Vào win thử nhận đủ hay không? đủ là ok sau đó gắn lại chung cáp với ổ cứng cũ (chứa hệ điều hành) thử xem có tình trạng đó xảy ra không. Nếu có thì chắc chắn chân jum trên ổ cứng sai ==> không nhận master và slave. Nếu nhận bình thường thì ok mà tắt máy khởi động lại bị tình trạng trên thì nó bị lỏng dây nguồn hoặc cáp tín hiệu. Bạn chỉ cần kiểm tra lại cái này thôi. Tốt nhất bạn nên thay một chân nguồn khác (của ổ cd chẳng hạn) để thử. Cuối cùng trường hợp của bạn mình thiên về tình huống bị lỏng cáp nguồn hoặc cáp tín hiệu bạn cần kiểm tra lại nó. Khả năng ổ cứng của bạn quá đát cũng có thể xảy ra. Chúc bạn may mắn.