Cho mình hỏi về ANTEN thu WIFI 1dbi = khoảng cách ???????????? (m)

Bây giờ trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm thiết bị thu wifi , và nếu muốn tăng khả năng thu bắt sóng wifi ta cần đến thiết bị đó là anten cho wireless vậy các bác trong forum nhà mình có ai biết 1decebel(dbi) = bao nhiêu mét hay k xin chỉ giáo dùm ,em đang định mua cái anten 7dbi thì thu với khoảng cách nào đây.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

7 dbi sẽ khác xa với mấy cái 1-3 dbi đi kèm card đó bro.
mình xài rồi, không biết xa hơn bao nhiêu, nhưng thấy dc thêm cả đống thằng phát.
những thằng cũ, sóng gió từ 12-16% đều tăng lên 25-30%
lúc gắn thêm cục booster thì tăng lên 35-50% luôn, rất chi là có ảnh hưởng đến chất lượng thu phát :D
có điều kiện thì nên hốt cái 7dbi về để cảm nhận.

to vấn đề chính: xa bao nhiêu thì cũng chỉ là lý thuyết thôi.
thực tế thì còn môi trường, độ ẩm, vật cản, vật khuếch đại, vật phản sóng....
khó có thể đo chính xác khi mà môi trường, điều kiện khác nhau dc
thậm chí, dây anten cứ 10cm dài thêm là giảm bao nhiêu sóng nữa. khó tính toán lắm bro à.