Máy tính khi chạy phát tiếng rất ồn ?

MÁY TÍNH CỦA EM BỊ TÌNH TRẠNG LÀ; NÓ CHẠY Ù Ù THÀNH TIẾNG RẤT ỒN ÀO KO RÕ DO ĐĨA CỨNG QUAY HAY DO QUẠT TẢN NHIỆT NỮA, MONG CÁC BÁC CÓ CÁCH GIẢI QUYẾT RÚP VẤN DỀ NÀY. THANKS !

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bác xem lại đi, trong ổ cd mà không có đĩa thì nó cũng không kêu to đến mức như pác nói
mặt khác, nếu cái ổ cứng mà bị bad thì nói chung là cũng kêu to, nhưng không ù ù mà là cạch cạch
chĩ còn trường hợp là kái quạt tản nhiêt, thường là quạt tản nhiệt của nguồn thì kêu mới to vậy
nếu chưa hết bảo hành thì kệ nó, hết rùi thì tháo ra lau chùi và gắn chặt lại là hết.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Kêu ồn ào thì có thể do một số lí do như thế này (giống máy mình trước đây):
- Ổ cứng Sata kêu to hơn loại cũ (IDE) (cái này mới nghe nói trên lí thuyết)
- Do quạt nguồn kêu.
- Do quạt chip
- Mặt phẳng đặt case chưa đủ phẳng gây rung.
Máy của mình đã bị kêu rất to, thử đủ thứ cuối cùng là do quạt chip, mình cũng không hiểu nó gây tiếng ồn bằng cách nào, nhưng từ hôm nhỏ mấy giọt dầu vào thì im hẳn.
Bạn cứ thử xem lại nhé, hi vọng giúp được bạn.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Bạn kiểm tra lại quạt thấy cái nào nghi thì tháo nó ra rồi bật thử lại máy xem còn kêu ko (cái nào thấy tháo được thì tháo thôi nhé, cái nào ko tháo được thì đừng cố quá ko khéo lại thành quá cố)

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Nguyên nhân gây ồn cho máy tính chỉ nằm ở 2 cái Fan nguồn và Fan Cpu. Với 2 Fan này nếu gây ồn bạn tháo nó ra, vệ sinh thổi bụi và tra dầu bôi trơn cho nó vào mô tơ động cơ, nguyên nhân chính là do Fan chạy lâu ngày do bụi bẩn bán nhiều, khô dầu nên gây ồn thôi.

Chúc bạn thành công.