Main làm chết nguồn?

Mình gặp 3 lần rồi

Lần thứ nhất: main Giga, xem trong Bios các đường 12V, 5V, 3V nhảy liên tục – chạy được vài hôm – chết nguồn (24 pin)

Lần thứ hai: đem cái main Giga trên, gắn con nguồn đang chạy trên main Asus vào, xong gắn lại thì các đường 12V, 5V, 3V xem trong main Asus bắt đầu nhảy.

Lần thứ ba: main hỏng gì đấy, báo PXE: ... cable ... wrong, thay tới mấy cái cáp IDE của ổ cứng vẫn báo, nhưng thay xong thì vô win được – chạy được đúng 1 lần – chết nguồn (cứ bật lên đèn power nháy 1 lần rồi tắt, còn các thứ quạt ko hề quay, đèn main ko sáng, đèn reset ki nhấn reset cũng ko)

Vậy có phải main chập làm hỏng nguồn ko vậy các bác

nbbnbmn
Trả lời 14 năm trước
Thường thì nguồn làm chết Mainboard, còn vụ này ngược lại. Đau đầu nhỉ?! Xách ghế ngồi theo dõi để xem kết quả nguyên nhân do đâu .
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Cũng có thể main chập làm cháy nguồn. Nhưng nếu vậy thì main cũng phải cháy luôn chứ? Bạn dùng nguồn nào? Đem lên bao hành xem thế nào.
Ninh Duc Cuong
Trả lời 12 năm trước

Truong hop nay là do nguồn không ỏn định làm chết main, Bây giờ việc đầu tiên là bỏ cai nguồn đó đi, Thứ 2 là phải đem main đi sửa gấp , sau đó mới cắm nguồn khác vào. Nếu cắm luôn nguồn khác vào thì nguồn đó cũng đi luôn, Còn cái nguồn cũ kia tốt nhất là bỏ, vì mình đãtừng sửa rồi nhưng mọi chân nguồn điện áp đều đủ nhưng vẫn làm chết main khác.