Lỗi ổ cứng ?

Máy tớ bị lỗi ổ cứng.cài lại win nhiều lần rồi nhưng sau 1 thời gian khi khởi động máy thì nó báo thiếu file: window/system32...(tớ ko nhớ rõ lắm) nên ko khởi động đc máy.
ai biết cách khắc phục thì chỉ dum tớ nhé
thank nhiều

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Thường là do virus cắn thôi,bác cứ down kis về quét sạch sẽ các ổ rồi cài lại win sạch sẽ xem có bị ko. Nếu vẫn bị thì có thể ổ bị bad rồi
rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Máy của bạn Win bị lỗi do bị virut. Bạn muốn sạch được virut bạn backup dữ liệu sang một ổ khác sau đó bạn format toàn bộ ổ và cài lại mới xem có còn bị tình trạng đó nữa không.
Bạn cũng nên test HDD xem có bị bad sector nào không?
Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Không phải do virut đâu bạn ơi, cái này là do bạn thiếu cái file đấy hoặc là cái file đấy nó không chịu khởi động cùng win nên nó bị thế. Bạn thử star~~>run~~>msconfig vào phần starup xem có file window nào bị thiếu không cho khởi động cùng win k nếu mà có thích tích vaò cái dấu v ở bên cạnh. Còn nếu không được thì mình nghĩ phải cài lại win rồi. Chúc bạn thành công.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Lỗi này đơn giản là do lỗi file hệ thống hoạc thiếu file thôi, bạn dùng đĩa Win Repeair lại là được thôi.

Chúc bạn thành công.