HDD kêu tạch sau khi shutdown xong ?

Tình hình là khi máy tính của mình (mới thay ổ WD320), khi mình Shutdown, đến khi nó tắt màn hình thì nghe kêu cái tạch 1 cái, mình nghĩ là HDD kêu vì trước xài HDD của Toshiba thì không bị kêu. Khi hibernate cũng vậy luôn.

Như thế là bình thường hay không bình thường mọi người nhỉ?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Ổ WD cái nào khi tắt cũng kêu tạch một phát bạn ạ,ko có ji đáng lo đâu.Theo mình nghĩ thì nó có rơ le bên trong tự ngắt nguồn thôi mà,cái này sẽ làm cho ổ bền hơn đó.Ngày trước mình mua cái hdd maxtor nó cũng có rơ le khi tắt máy kêu tạch rất to (trong khi các dòng maxtor cùng thời điểm mua lại ko kêu thế) nhưng khi xài thì quả thật nó bền hơn bọn ko kêu thật,có lần đang ghost mất điện may mà nó ngắt đầu từ ko thì đi cả ổ(bọn ko kêu gặp trường hợp này chắc chắn chết ngóm).