DVD driver không nhận đĩa ?

Em dùng máy Lenovo Y410 ổ đĩa lồng (như của ô tô), gần đây em đưa đĩa vào thì hay xảy ra tình trạng không nhận đĩa, đặc biệt là đĩa trắng trước đây khi ghi đĩa được nửa chừng thì hay bị treo còn bây giờ thì không nhận đĩa nữa. máy của em bị làm sao vậy? có khắc phục được không? nếu phải chữa thì các bác có biết chỗ nào chữa laptop uy tín không? em đang ở khu vực Thanh Xuân, Hà Nội.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Trong trường hợp của bạn tới 90% ổ DVD của bạn bị lỗi phần đọc, đối với laptop việc lỏng cáp nguồn hay cáp dữ liệu là điều ít khi gặp tuy nhiên cũng không loại trừ, bạn thử kiểm tra hoặc nhờ ai đó xem lại cáp của DVD xem tình trạng có được cải thiện không, nếu không thì khả năng thay ổ DVD khác là tất nhiên. Ở HN nếu thay thì nên vào các trung tâm bảo hành chính hãng, họ vẫn làm dịch vụ nếu máy đã hết thời gian bảo hành, hơi chát một tí những độ chắc chắn cao hơn nhiều so với dịch vụ ngoài.