Máy không lên màn hình để vào Windows ?

- Mình bật máy lên CPU vẫn chạy bình thường, đèn Power, Reset vẫn sáng. Trong khi đèn Power của màn hình nhấp nháy màu đỏ và màn hình tối thui. - Mình kiểm tra : + Màn hình của mình gắn với CPU khác thì vào Windows bình thường, nên mình nghĩ màn hình không bị lỗi. + CPU của mình gắn với các màn hình khác đang sử dụng, thì tình trạng vẫn như củ. + Mình tháo RAM ra vệ sinh, thì lúc được lúc không, lúc chạy được một lúc, tắt máy mở lại, thì vẫn bị lỗi như ban đầu. Mong các bạn chỉ bảo cách xử lý, xin cảm ơn!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Vấn đề của bạn có thể là do mấy cây RAM chạy ko ổn định, với RAM bạn có thể dùng phần mềm test ram có trong đĩa hirent boot để kiểm tra nhé. Còn trường hợp khác thì mình nghĩ con chip trên mainboard quản lý đồ họa trục trặc, chỉ có mang ra tiệm làm lại chip này thôi.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Mình xin góp 1 ý kiến với bạn: - Bạn kiểm tra lại xem bộ phận tản nhiệt cho CPU, kiểm tra keo tản nhiệt dưới lưng CPU còn hay khô, FAN tản nhiệt gắn có chặt ko? - Kiểm tra lại nhiệt độ của CPU. Chào bạn!
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Kinh nghiêm hên xui thôi nhé, có lần mình cung gặp cái máy cũng tương tự như vậy, chẩn đoán mọi cách đều ko khắc phục đc => điên lên xòe bàn tay ra đậ nó vài phát => oh nó chạy tốt => sau đó mình lấy giấy gấp lại thành cục lớn nhét dưới main cho nó độn main lên tí xíu => chạy êm ru tới giờ. chỉ là kinh nghiêm hên xui của mình thôi, main con bảo hành đừng làm thế .
Vũ Duy An
Trả lời 14 năm trước
Trước tiên bạn thay thử bộ nguồn khác coi. nếu vẫn bị thì nhiều khả năng main của bạn bị phù tụ hoặc tụ nằm bên cạnh khe ram bi hư(mang ra nhật tảo thay tụ)