Tôi mua máy tính cách đây hơn 3 năm, sử dụng chipset Intel 845, hỗ trợ bộ nhớ DDR-266, đang lắp 1 thanh 256MB. Nếu tôi lắp thêm 1 thanh 1GB DDR-400 ?

Tôi mua máy tính cách đây hơn 3 năm, sử dụng chipset Intel 845, hỗ trợ bộ nhớ DDR-266, đang lắp 1 thanh 256MB. Nếu tôi lắp thêm 1 thanh 1GB DDR-400 thì có được không?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Nói chung, khi muốn lắp bất cứ linh kiện nào vào mainboard thì cần xem lại tài liệu mainboard có hỗ trợ hay không. Cụ thể với bộ nhớ, cần kiểm tra mainboard có bao nhiêu khe cắm bộ nhớ, hỗ trợ loại bộ nhớ nào, dung lượng tối đa bao nhiêu, lắp ở những vị trí nào. Nếu không còn tài liệu của mainboard thì bạn có thể tìm ở website của nhà sản xuất bo mạch chủ, xem thêm Tìm model number của bo mạch chủ Thực tế, chúng tôi cũng có các loại mainboard sử dụng chipset Intel 845, theo tài liệu của mainboard chỉ hỗ trợ bộ nhớ DDR-266. Tuy nhiên, khi thử lắp các bộ nhớ loại DDR-333/400/433 (vì hiện tại rất khó tìm loại bộ nhớ DDR-266) thì bo mạch của vẫn nhận được và hoạt động tốt, tất nhiên chỉ chạy ở tốc độ như bộ nhớ DDR-266.