Có phải máy tính bị hư nguồn?

Tình hình là thế này thằng bạn em nó bảo ổ cứng nó bị hỏng mang sang nhà em cắm test thử song rùi em lại cắm lại ổ cứng của em vào nhưng khi cắm dây nguồn với ổ cứng nó lóe lên tia lửa thế là máy tính tắt ngỏm giờ bật lên không chạy nữa chỉ có đèn power là vẫn sáng ai bik chỉ em với TK trước
giúp bạn giờ mình lại phải sửa máy hix @ @

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Nguyên nhân có thể khi bạn cắm ổ cứng lại thì bị chập tải nên nguồn mới hỏng, cách kiểm tra nguồn bị hỏng hay không bạn làm theo cách sau. Đầu tiên bạn tháo hết các dây cắm nguồn tới các thiết bị ra, bạn dùng 1 dây dẫn sau đó chập 2 chân màu đen và màu xanh lá ở cái 24Pin hay 20Pin đó, nếu quạt nguồn không quay thì có nghĩa là nguồn đã chết và thay cái mới là phương án của bạn, ngoài ra ổ cứng cũng có khả năng hỏng hóc cao do bị chạm chập, bạn test luôn cả ổ cứng.

Chúc bạn và gia đình năm mới thành công và may mắn.