Aii có code visual C++ truyền số liệu qua cổng RS232 để mình làm bài tập lớn

Chita
Trả lời 15 năm trước
Mục đích của "chương trình ứng dụng" mà người lập trình cần xử lí với thằng RS232 là khi USER ấn CONNECT thì chương trình hoặc hoạt động OK hoặc báo thiết bị chưa CONNECT hoặc báo chưa CONNECT đúng cổng Xuất phát từ 2 trường hợp: 1. thiết bị dùng cổng COM cố định 2. thiết bị tạo cổng COM ảo Giải quyết: 1. Trong hàm của “CONNECT” phải dùng cổng available. Có 2 khả năng: hoạt động hoặc không có tín hiệu. 1.1 Nếu hoạt động: ok 1.2 Nếu không có tín hiệu: ở đây mình cần thông báo chưa CONNECT đúng cổng 2. Thiết bị tạo cổng COM ảo Đọc thanh ghi chứa các cổng RS232 khi ứng dụng khởi động và khi ấn nút CONNECT, nếu có khác nhau thì so sánh và tìm ra cổng mới được cập nhật và mở cổng. Nếu ko thay đổi thì thông báo chưa CONNECT. Nếu ghép lại để biện luận chung thì: hoặc OK, hoặc chương trình sẽ báo: “Bạn chưa kết nối đúng cổng hoặc chưa kết nối thiết bị !”. Bạn thử vào đây tham khảo xem thế nào nhé! http://www.codeproject.com/system/simpleserialcomm.asp
dinh thu
Trả lời 15 năm trước
Bạn cần code bai lam theo active x hay la file operation . Mình vừa mới báo cáo xong nếu cần thì liên hệ với mình, mình sẽ gửi code cho (đia chỉ email : dinhthu_ptit@yahoo.com hoặc call : 0938266555)