Tôi muốn dùng Java để hợp 3 file chứa định dạng của 3 loại màu (Red, Green, Blue) thành 1 file có format là RGB (file ảnh thông thường)?

Tôi muốn dùng Java để hợp 3 file chứa định dạng của 3 loại màu (Red, Green, Blue) thành 1 file có format là RGB (file ảnh thông thường). Xin hướng dẫn.
tran ha anh
Trả lời 15 năm trước
Ý tưởng của việc hợp 3 file miêu tả 3 thành phần màu cơ bản thành 1 file ảnh màu rất đơn giản: lặp lại việc hợp 3 thành phần cơ bản của từng pixel để tạo ra pixel màu tương ứng, mỗi thành phần cơ bản thường được biểu diễn bằng 1 byte 8 bit, 3 thành phần hợp lại thành 1 chuỗi 24 bit (tức 3 byte). Tuy nhiên việc đọc từng thành phần cơ bản trong file gốc và việc ghi kết quả hợp 24 bit ra file ảnh màu phụ thuộc hoàn toàn vào định dạng của file ảnh tương ứng, chứ không phụ thuộc vào ngôn ngữ lập trình xử lý, bạn có thể dùng Java, VB, VC++ hay bất cứ ngôn ngữ nào cũng được. Hiện có rất nhiều định dạng file ảnh tĩnh khác nhau, trong số đó các định dạng sau đây được dùng phổ biến: *.bmp, *.jpg, *.gif... Muốn xử lý đúng trên dạng file nào thì phải nghiên cứu và nắm vững định dạng file đó.