Cách tạo RSS feed ?

Xin các pro chỉ cách tạo RSS feed?
Mình đang làm 1 site cho phép dùng rss.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

1. Upload file info.php vào thư mục gốc diễn đàn của bạn. Thêm một liên kết cho nó bất cứ nơi nào bạn muốn hiển thị.
Ví dụ: <a href="info.php?do=sitemap"> Sơ đồ </ a>

2. Tải lên nội dung của những hình ảnh / rss thư mục đến thư mục tương ứng trên trang web của bạn.

3. Chuyển đến Style Manager và bấm vào "Tất cả tùy chọn phong cách."
Cuộn xuống "định nghĩa thêm CSS" hộp ở dưới cùng của trang.
Thêm đoạn mã CSS sau đây vào hộp:

4. Vào Admin CP của bạn
Di chuyển xuống 'Plugin hệ thống'
Nhấp vào 'Quản lý Sản phẩm'
Nhấp vào 'Thêm Sản phẩm nhập'
Nhấp vào nút 'Browse', và định vị các tập tin sản phẩm-boofo_sitemap.xml trên máy tính của bạn

5. Vào Admin CP của bạn
vBulletin Options -> External Data Provider -> Enable RSS Syndication
Kiểm tra YES, bạn kích hoạt nó và nhấn SAVE

Code Mẫu:

a
.bob:link{
color:#0000FF;

text-decoration:none;
}
a.bob:visited{
color:#0000FF;
text-decoration:none;
}
a.bob:hover{
color:#006699;
font-weight:bold;
text-decoration:underlineoverline;
text-transform:uppercase;
}
a.sitemap:link{
text-decoration:none;
}
a.sitemap:visited{
text-decoration:none;
}
a.sitemap:hover{
font-weight:bold;
text-decoration:underlineoverline;
text-transform:uppercase;
}

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Bạn cần phải biết 1 chút về PHP, HTML thì mới làm được
Bạn chỉ cần bạn viết code bàng php rồi dặt bất cứ tên gì
vd myrss.php và chạy nó trên trình duyệt
còn trong nội dung thì bắt buộc có các dòng sau:

PHP Code:

$last_built = date("D, d M Y H:i:s T");

$copy_year = "COPYRIGHT".date("Y");

header("Content-Type: text/xml charset=UTF-8");

echo "<?xml version="1.0"?>nn";

echo "<rss version="2.0">nn"; //mo RSS

echo " <channel>n";

echo " <title>ten trang web</title>n";

echo " <link>linktrangchu trangweb.com</link>n";

echo " <description>tieu de tran web</description>n";

echo " <copyright>$copy_y ear tentrangweb</copyright>n ";

echo " <generator>tentran gweb</generator>n";

echo " <language>vietname se</language>n";

echo " <lastBuildDate>$la st_built</lastBuildDate> n";

echo " <managingEditor>ad minmail@yourdoamain .com</managingEditor>n";

echo " <webMaster>adminma il@yourdoamain .com</webMaster>n";

echo " <ttl>60</ttl> ;nn";

echo " <image>n";

echo " <title>tentrangweb </title>n";

echo " <url>/images/logo. gif</url>n"; //dia chi logo

echo " <link>yourdoamain .com</link>n";

echo " <width>100</wid th>n";

echo " <height>48</hei ght>n";

echo " <description>tentr angweb</description>n";

echo " </image>nn";

//////sau day la doan code goi mysql cua ban de lay link thuc su cua cac bai viet tren web ban . ban tao no nhu binh thuong .. nhung gan cac dia chi do' vao vai bien' so' de no' thay doi thuong xuyen vi du bien $tieude $mieuta va biet $link

while { // dung ham while de trich ra lan luot tung link cua bai viet

echo "<item>n";

echo "<title>$tieude </title>n";

echo "<link>$link</link> ;n";

echo "<description>$mieuta< ;/description>n";

echo "<guid>$link</guid> ;n";

echo "</item>n";

}

//dong lai RSS

echo " </channel>nn";

echo "</rss>";
giới thiệu bạn thêm 1 cách để lấy thông tin từ các site không có sẵn RSS Feed .Các bạn có thể dùng dịch vụ của .Thực chất dịch vụ này dùng kỹ thuật rút trích thông tin từ source của trang web dựa vào các pattern chúng ta qui định. Cái này yêu cầu các bạn phải biết về HTML. Sau khi có được RSS Feed các bạn chỉ cần đưa vào RSS Reader là có thể xài. Hiện tại dịch vụ này yêu cầu bạn đưa mail và họ sẽ gởi invitation code trong vài ngày sau.

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Bạn tham khảo:
<b>Warning</b>: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/content/k/k/r/kkr152/htm l/phpfreecode/rss_feed.htm:6) in <b>/home/content/k/k/r/k kr152/html/phpfreecode/rss_fee d.htm</b> on line <b>163</b><br />
<?xml version="1.0"?><!DOCTYPE rss SYSTEM "http://my.netscape.com/publis h/formats/rss-0.91.dtd">
<rss version="0.91">
<channel>
<title>RSS Feed</title>
<language>en</langua ge>
<link>http://www.pcgu.. .k>
<description>RSS Feed Description</description> ;
<br />
<b>Warning</b>: mysql_query() [<a href='function.mysql-query'> ;function.mysql-query</a> ;]: Can't connect to local MySQL server through socket '/var/lib/mysql/mysql.sock' (2) in <b>/home/content/k/k/r/k kr152/html/phpfreecode/rss_fee d.htm</b> on line <b>185</b><br />
<br />
<b>Warning</b>: mysql_query() [<a href='function.mysql-query'> ;function.mysql-query</a> ;]: A link to the server could not be established in <b>/home/content/k/k/r/k kr152/html/phpfreecode/rss_fee d.htm</b> on line <b>185</b><br />
<br />
<b>Warning</b>: mysql_fetch_row(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in <b>/home/content/k/k/r/k kr152/html/phpfreecode/rss_fee d.htm</b> on line <b>188</b><br />
</channel>
</rss>

<br><font face="Tahoma"><a target="_blank" href="http://www.phpfreecode.c om/"><span style="font-size: 8pt; text-decoration: none">PHP Free Code</span></a>< ;/font>