Có ai biết về C# không a,chỉ giùm em bài này với,em cảm ơn

Em có bài tập như sau ạh ,Em có 1 chuỗi ví dụ nhập vào 1 text là "1,3,12,19,66 v.v.",khi nào click vào 1 buttonnhonhat sẽ thông báo cho mình được số nhỏ nhất và 1 buttonLonnhat sẽ thông báo cho mình 1 số lớn nhất.

Em mới học về thuật toán ,có bac nào vui lòng giúp đỡ xin coment giúp em rõ ràng với ah
hoặc anh chị có thể spam nick che_175 cho em với nhé
Xin chân thành cảm ơn chúc cả nhà 1 ngày mới vui vẻ
Edit/Delete Message

Huỳnh Thanh Phương
Trả lời 12 năm trước

Mình sẽ ví dụ cho bạn cách tìm số lớn nhất!

Trước hết bạn cần cắt cái chuỗi input"1,3,12,19,66" đó thành một mảng các phần tử để so sánh, bạn có thể cắt qua kí tự phân cách ','dùng phương thức Split nhé, sau đó chúng ta lặp qua mảng đó tìm ra số lớn nhất thôi, bên dưới là ví dụ code của nút buttonLonNhat, giả sử cái text được nhập vào textbox tên txtInput nhé

string[] input = txtInput.Text.Split(',');

int iMax = int.Parse(input[0]);

for (int i = 1; i < input.Length; i++)

{

iMax = iMax < int.Parse(input[i]) ? int.Parse(input[i]) : iMax;

}

MessageBox.Show(iMax.ToString());