Mình muốn gắn thêm ram cho máy tính thì nên gắn loại nào?

(vọc máy tính cũng lâu nhưng chưa bao giờ đọng tới thiết bị đang trong quá trình tìm hiểu mong các tiền bối chỉ giáo)
mình đang muốn nâng cấp máy với giá bèo
[Manli nVidia GeForce 7300GS (256MB,64-bit, GDDR3, PCI Express 1x )]card màng hình loại này có gắn vào máy mình được không
rồi ram thì 2gb loai nào thì tương thích với máy mình !!!

cấu hình của mình (củ chuối ^^)
intel(R) pentium(r) 4 CPU 3.00GHz (2 CPUs)
BIOS: Phoenix - AwardBIOS v6.00PG
page file: 707MB used, 444MB available
DirectX Version: DirectX 9.0c (4.09.0000.0904)
Chip Type: intel(r) 82865G Graphics Controller
Approx, Total Memory: 96.0MB
current Display Mode: 1366 x 768 (32bit) (60Hz)

Vũ Anh Tuấn
Trả lời 10 năm trước

VGA card đó gắn vào được đấy bạn nhưng sử dụng cần diver cho nó nữa (VGA của bạn khá là củ chuối )
RAM thì còn tuỳ vào loại main hỗ trợ RAM gì bạn tháo RAM cũ ra xem trên đó ghi loại DDR2 hay là DDR3 rồi tìm bus của nó là bao nhiêu tìm thanh RAM nào giống vậy cắm vào là được.
sau khi nâng cấp RAM bạn nên chuyển sang win7 xài đi ( xp bị ms chôn rồi )
nhưng mình vẫn mong bạn để thêm tí $$ nữa cho cái vga card .