Máy tôi dùng PIII 733EB, 128 MB RAM. Sau khi khởi động Win98 xong thì bộ nhớ chỉ còn khoảng 60 MB. Tại sao bộ nhớ bị chiếm dụng nhiều

Máy tôi dùng PIII 733EB, 128 MB RAM. Sau khi khởi động Win98 xong thì bộ nhớ chỉ còn khoảng 60 MB. Tại sao bộ nhớ bị chiếm dụng nhiều quá vậy? Tôi đã loại bỏ hết các chương trình khởi động lúc ban đầu bằng msconfig nhưng số lượng RAM vẫn không tăng hơn.
Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Win9x là môi trường đa chương, HĐH là 1 tập các module phần mềm khác nhau cùng chạy đồng thời để thực hiện các chức năng khác nhau của hệ thống, các module này sẽ chiếm 1 phần RAM nào đó. Ngoài ra HĐH còn quản lý nhiều cấu trúc dữ liệu phức tạp và chiếm nhiều không gian RAM, ví dụ như bộ nhớ Cache để đệm dữ liệu đọc/ghi đĩa cứng, CD-ROM,... Tóm lại việc Win9x sử dụng khá nhiều bộ nhớ RAM ngay cả khi chưa chạy ứng dụng nào là điều dễ hiểu, nếu có khả năng bạn có thể gắn thêm RAM để máy chạy hiệu quả hơn.