Máy em bị treo mỗi khi cho USB vào

Mỗi lần em cắmUSB vào, lập tức máy bị treo ngay, phải khởi động lại mới mở được USB. Em đã scan USB rồi, không có virut. Mọi người giúp em với
desight
Trả lời 16 năm trước
Chào bạn ! Theo mình thì USB của bạn ko có vấn đề gì mà nguyên nhân chính là nằm ở cổng USB trên máy tính.Cho mình hỏi bạn cắm USB cổng đằng trước hay đằng sau máy tính. Bạn nên cắm ở cổng sau trên main cho an toàn. Có 2 cách kiểm tra bạn thử làm xem sao: + cách 1: bạn khởi động máy vào BIOS set default lại xem thế nào. + cách 2: bạn kiểm tra tất cả các cổng trên máy tính xem có cổng nào không bị đơ ko. Ngoài ra bạn xem lại winXP xem có bị nhiễm virus hay ko. Bạn nên cài một phần mềm diệt virus cho an toàn nhé. Nếu bạn cần mình sẽ gửi cho bạn một chương trình diệt virus đã được cracked chạy rất tốt. Thường thì lỗi như bạn miêu tả đến từ phần cứng máy tính.Có thể cổng USB bị lỗi do chip set điều khiển hoạt động sai. Có thể phải đem mainboard đi sửa. Bạn thử kiểm tra theo cách của mình xem sao nhé. Nếu tất cả các cổng USB trên máy tính đều bị hỏng mà winxp ko có virus chứng tỏ lỗi trên phần cứng rồi. Trường hợp này phải tháo mainboard đi sửa thôi bạn à ! chúc bạn thành công !