Cách khôi phục dữ liệu bị virus ?

Sao 1 ngày cho thằng bạn mượn máy về nhà mở máy lên thì mấy Folder bị biến thành File .exe hết :confused:

em mở BitDenfender 10 diệt hết dám virus đó , nhưng giờ các folder đã mất tiêu mặc dù ổ cứng vẫn báo còn mấy Gb trong đó .

giờ có cách nào cứu dữ liệu trong đó các bác ? đừng kêu em format nha em còn nhiều bài tập ,dữ liệu trong đó chưa chép ra

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

rước tiên anh phải bảo đảm rằng máy không còn virus Muốn thế thì bây giờ mình phải quét lại bằng Bkav là đủ rồi.

Tải bản BkavHome miễn phí bản mới nhất về máy tại đây.

Hướng dẫn quét virus bằng Bkav đúng cách:

- Tắt kết nối Internet.

- Anh tắt chức năng System Restore của Windows (Nếu máy của anh chạy winXP) bằng cách: trên nền Desktop bấm phải chuột Mycomputer -> Properties -> chọn tab System Restore -> chọn ô check Turn off System Restore on all drives.

- Khi quét virus bằng BKAV anh chọn “Tat ca o cung va USB” và tùy chọn “Tat ca cac file” ,“Sao lưu trước khi diệt”, “nạp lúc khởi động”. Quét xong anh khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình.

Bước kế tiếp chúng ta sẽ phục hồi lại các Folder, anh làm theo hướng dẫn:

Start -> run -> gpedit.msc -> Ok -> User Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Explorer -> Removes the Folder Options item from the Tool menu -> Disable -> OK.

Thân chào

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Bác thử mang ổ cứng đến máy nào sạch để quét thử xem ! Có thấy các file ẩn nào ko?

Bác có thể dùng KAV để quét !

Em nghĩ máy file .exe đó là do virus tạo ra chứ ko phải nó đổi các file của bác mà thành .exe đâu.

Có khả năng các tài liệu của bác đã bị virus cho ẩn đi, nếu máy bác bị nhiễm thì cũng sẽ ko thấy được file đó.

Nếu thấy được folder ẩn thì bác vào trong folder đó rồi copy dữ liệu ra là được, em mấy lần đã thử cho hiện lại các folder đó nhưng ko được.

fghgfshh
Trả lời 12 năm trước

Nếu anh tin rằng không còn Virus thì làm theo cách này xem các Folders có hiện ra không?

Anh bấm Start > Run, gõ gpedit.msc rồi bấm Enter.

Ở cửa sổ Group Policy hiện ra, trong khung bên trái, lần lượt bấm dấu cộng (+) trước các hàng chữ: User Configuration; Administrative Templates; Windows Components; bấm chuột lên hàng chữ Windows Explorer; bấm đúp chuột lên hàng chữ Remove the Folder Options menu item from the Tools menu, bấm chọn Disable ở cửa sổ hiện ra và bấm OK.

Nếu vẫn chưa thấy Folder Options xuất hiện trong menu Tools, anh thực hiện lại 2 lần thao tác trên: Chọn Enable ở lần thứ nhất và Disable ở lần thứ hai.

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

TH1: Nếu folder chuyển sang .exe thì có thể folder bị nhiễm virus và biến thành file tự chạy, sau dó chương trình diệt virus bứng nó đi, trường hợp này vô phương cứu chữa, em đã từng bị vài lần như vụ phimnguoilon.exe.vv.., phải format nó đi mới thoát nạn.

TH2: Folder chỉ bị ẩn thôi, nhưng không view được, phải unhide nó mới được, bác thử download theo link sau, rất hữu dụng
http://www.mediafire.com/?0sff682c99s8ldd

nếu chưa được bác thử tiếp: http://www.mediafire.com/?os9c9awqnagyuds

Chúc bác thành công!