Đồng ở Laptop chạy sai giờ, sau khi chỉnh lại chạy đúng nhưng rồi sau lại chạy sai

Cho em hỏi trong laptop có pin CMOS như ở desktop không?
lovelife
Trả lời 16 năm trước
Hiện tượng máy hiển thị sai giờ có thể nằm trong các lý do sau: 1. Pin CMOS đã gần cạn dẫn đến máy hiển thị sai giờ. Vì laptop được thiết kế theo một chu trình khép kín nên việc thay pin CMOS không thực hiện dễ dàng như trên desktop. Bạn nên mang máy ra trung tâm bảo hành để được kiểm tra cụ thể hơn. 2. Nếu máy đang được kết nối mạng thì máy sẽ tự cập nhật theo múi giờ Time Zone ban đầu lúc bạn cài đặt hệ điều hành cho máy. Bạn có thể chỉnh lại múi giờ Time Zone phù hợp với vùng Time Zone của mình và khởi động lại máy để kiểm tra. 3. Khi máy bị nhiễm một số loại virus cũng dẫn đến tình trạng tương tự như trên. Đối với trường hợp này nên dùng phần mềm diệt virus cập nhật mới nhất để quét dọn virus.
Vũ Đức Thành
Trả lời 16 năm trước
Có 2 lý do thôi: 1)pin Cmos của bạn hết 2)Con IC quản lý ngày tháng bị lỗi nếu cần thì bạn mang đến mình kiểm tra cho 0984097990(Thanh).Buổi tối bạn nhé,ngày mình đi làm