Acer 3684 phải phơi nắng mới khởi động. Vấn đề gì xảy ra thế?

Mình đang dùng 1 laptop Acer 3684. Tuy nhiên dạo gần đây mỗi lần khởi động thì không vào được. Nếu mình phơi máy dưới nắng khoảng 2-3 phút thì máy khởi động được ngay. Nếu đang dùng máy và tắt đi bật lại vẫn ok. Vấn đề chỉ xảy ra mỗi khi tắt máy lâu. (để qua đêm chẳng hạn), khi bật lại là gặp trục trặc. Khi hoạt động, tất cả máy đều bình thường, không bị treo hay lỗi gì hết ngoại trừ đồng hồ của máy bị chết, nghĩa là không chỉ đúng giờ, mình phải chỉnh lại. Mình không biết bên trong máy có pin Cmos như ở desktop không? Nói tóm lại là bệnh như vậy. Ai biết thì chỉ cho mình với. Xin cảm ơn.
thanh
Trả lời 15 năm trước
Thiếu vitamin D [:(]
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
Máy bạn có lẽ có bộ phận nào đó đã bị ẩm... Bạn cần phải "phơi nắng 2-3 phút" thì mới lên vì vậy bạn có thể đem đến trung tâm bảo hành của Acer để được kiểm tra chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất. Hiện tượng máy hiển thị sai giờ có thể nằm trong các lý do sau: 1. Pin CMOS đã gần cạn dẫn đến máy hiển thị sai giờ. Vì laptop được thiết kế theo một chu trình khép kín nên việc thay pin CMOS không thực hiện dễ dàng như trên desktop. Bạn nên mang máy ra trung tâm bảo hành để được kiểm tra cụ thể hơn. 2. Nếu máy đang được kết nối mạng thì máy sẽ tự cập nhật theo múi giờ Time Zone ban đầu lúc bạn cài đặt hệ điều hành cho máy. Bạn có thể chỉnh lại múi giờ Time Zone phù hợp với vùng Time Zone của mình và khởi động lại máy để kiểm tra. 3. Khi máy bị nhiễm một số loại virus cũng dẫn đến tình trạng tương tự như trên. Đối với trường hợp này nên dùng phần mềm diệt virus cập nhật mới nhất để quét dọn virus.
Zhu Cheng
Trả lời 15 năm trước
[:D][:D][:D] cái này zui ghê ! chắc máy bạn có vấn đề rồi ![):D(] như dạng mạch điện trong máy phải nóng hoặc ấm thì mới sử dụng dc , còn[:D] khi để lâu mạch lạnh thì ko sử dụng dc ! giống như xe lâu ngày ko chạy đấy bạn ah`(lâu ngày ko xài khi sử dụng lại thì máy khó nổ )![:D][:D] thôi bạn chịu khó dem ra tiệm đi ! cái này là bệnh hiếm gặp lắm đó ![;)][;)] lở ban đêm cần xài lại ko có nắng bạn bỏ vào lò vi_ba đở ko thì dùng bật lửa hoặc bếp ga hơ hơ cái nha ! [:-P][:-P][):D(][):D(][):D(] đùa chut cho zui ![:D][:D]