Máy tính không gõ được một số phím. Xin chỉ cách khắc phục ?

Nhà em dùng windows 7, mấy hôm nay tự nhiên chỉ gõ được mấy phím thôi, các phím không gõ được là q, w, e, r, t, y, u, i, o, p, ctr, shift, tab, caps lock, esc, alt.

Xin chỉ giùm em cách khắc phục. Giờ em chỉ còn biết dùng phím ảo thôi.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Mình không rành lắm về vi tính, nhưng nếu bạn đang dùng laptop thì xem lại xem đèn Num Lock có sáng không, nếu có thì bạn nên nhấn lại tổ hợp phím tắt Num Lock.

Lý do là laptop dùng 1 bàn phím cho cả bộ bàn phím đầy đủ và bàn phím nhỏ, khi bạn kích hoạt Num Lock thì dùng được bàn phím nhỏ mà thôi.

Hoặc bạn vào Dos gõ thử xem những nút đó có hoạt động ko. Bỏ đĩa Hirent boot vào vào mấy cai tool File managerment or là Dos rùi gõ chữ thữ nếu được win bạn bị lỗi phím, cài lại win là okie. còn nếu trong Dos mà vẫn ko hoạt động có thể bàn phím bạn bị hỏng rùi đi thay bàn phím mới.

Thân. Hi vọng giúp được bạn.