Không khởi động được sau khi rút 1 trong 2 ổ cứng (không chứa hệ điều hành) ra khỏi máy tính ?

Win Xp Sp3 không khởi động được sau khi rút 1 HDD trong tổng số 2 HDD (HDD thứ 2 chứa source để install win và apps cho HDD thứ 1).

Cả 2 HDD đều là SATA, mặc dù khi rút HDD thứ 2 ra (chứa source) máy không vào Win chế độ bình thường được nhưng vào Safe mode được.

Nếu gắn thêm bất cứ 1 HDD nào (trống hoặc không trống) cũng vào Win được. Nhờ mọ người giúp đỡ. Cám ơn nhiều

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Vấn đề của bạn là do CMOS không cập nhật phần cứng auto. Vì thế khi bạn tháo HDD thứ 2 ra thì khi khởi động máy tính bạn vào CMOS để setup cho máy nhận phần cứng ( máy sẽ nhận 1 HDD còn lại). Máy sẽ khởi động bình thường.

Chúc bạn thành công !