Đĩa cài win bị lỗi có phải ko hả các bạn?

Xin hỏi các bạn,các anh chị trong diễn đàn là máy mình bị lỗi và mình muốn cài lại win XP nhưng máy không chạy đĩa. Mặc dù khi vào hệ điều hành đĩa vẫn hoạt động bình thường. Khi khởi động lại, mình ấn Delete\Bios\ và để First Boot là CD - Rom mà vẫn không được.Mong các bạn,các anh,chị vào đọc và giúp đỡ mình,giải thích và hướng dẫn mình.Cám ơn
Trả lời 16 năm trước
Bạn ơi, có rất nhiều trường hợp khi vào win vẫn đọc được đĩa CD nhưng để khởi động bằng CD ROM vẫn không boot được. Lỗi này phổ biết là do ổ CD kén đĩa nên không đọc được.Lỗi này mình khuyên bạn nên dùng một cái ổ CD " dễ tính " một chút để có thể đọc được các đĩa CD. Cuối cùng mình cũng nên khuyên bạn sưu tập một bộ đĩa CD " ngon " để sài, vì dùng đĩa CD loại thường thường thì tuổi thọ kém lắm. Chúc bạn cài đặt thành công