Làm thế nào để tạm khóa màn hình ?

Máy tính của tôi, ở cơ quan, thường bị người khác vào táy máy khi tôi có việc phải xuống xưởng. Tôi muốn tự động tạm khóa màn hình, không cho người khác vào thì làm thế nào? Nhờ các bạn chỉ giúp.Cám ơn

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Đặt pass"
Vào control panel chọn User accounts, chọ adminitrator, chọn create password
Dòng 1 gõ pass
Dòng 2 gõ lại pas
Dòng 3 gõ cái gì cungdc để gợi nhớ hoạc bỏ qua
Bấm creats password
Bảo vệ màn hình Screen Save
cuhộ phải vàm màn hình chon Properties
chọ thẻ Screen Save
wait: sô phú sau khi máy tinh ko làm việc sẽ tự chạy chế độ bảo vệ
check và On rếum, password protect đê mỗi lần vào lại phải gõ pass.

Chúc thành công.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

- Có rất nhiều cách đặt Password máy tính, chẳng hạn bạn có thể vào Control Panel rồi mở biểu tượng User Account > chọn biểu tượng Computer Adminitrator > nhấn vào Create a Password > gõ nhập Password mong muốn vào khung Type a new Password > tiếp tục gõ nhập Password tại khung Type the new Password again to confrm giống như khung Type a new Password. Tại khung thứ 3 mang tên Type a word or phrase to use as a Password hint > nhập vào ký tự để nhớ password như trên, giả sử là một cái tên "GIA DINH" chẳng hạn, thì mỗi lần quên password thì nhìn cái tên vừa tạo là có thể nhớ ngay password để đăng nhập vào máy tính. Tuy nhiên, cũng phải ghi chép vào giấy cái password đăng nhập [chú ý password cả hai khung Type a new Password và Type the new Password again to confrm là giống nhau nghen!]. Sau khi tạo password xong thì nhấn nút Create Password là được.
- Hoặc bạn có thể tham khảo cách bảo vệ "khóa" màn hình máy tính bằng Screen Saver http://www.buaxua.vn/Tin-hoc-pho-thong/B…
Trường hợp đối với Windows 7 thì bạn click chuột trỏ phải lên Desktop và chọn Personalize > chọn Screen Saver [Bạn cũng có thể nhấn phím Windows, gõ Screen Saver vào hộp Search và nhấn Enter rồi chọn Change screen saver] > Hộp thoại Screen Saver settings sẽ được hiện ra > chọn hình Screensaver mà bạn muốn và khoảng thời gian để Screensaver hiển thị sau đó chọn mục On resume, display logon screen và nhấn nút OK > Sau khoảng thời gian mà bạn chọn, Screensaver sẽ hiện ra > nhập mật khẩu truy cập vào máy tính của bạn. Khi thoát khỏi screensaver bằng cách nhấn phím hoặc di chuyển chuột, bạn sẽ thấy màn hình đăng nhập hiện ra. Hoặc bạn cũng có thể dùng phần mềm 1Click & Lock http://www.3c.com.vn/Story/vn/softwaredo…

Tham khảo lựa chọn khác:
- Có một cách đặt Password máy tính, nó còn bảo mật hơn cả Password Admin, đó là đặt Password Syskey chúng ta có thể đặt Password này bằng cách vào menu Start > mở hộp Run gõ syskey và nhấn Enter. Tại cửa sổ Security chọn Update.Tại cửa sổ tiếp theo chọn Password Startup, rồi nhập hai lần mật khẩu vào hai ô bên dưới > OK > OK. Sau khi thao tác xong thì khởi động máy lại để thiết lập thay đổi có hiệu lực.
Lưu ý: khi đặt Password Syskey bạn nên ghi vào giấy để nhớ vì nếu quên thì cũng hơi phiền đó nha. Password Syskey này nếu gõ sai khoảng 2 lần thì sẽ không vào được máy tính và cũng rất khó phá Password này. Password Syskey thường dành cho những IT am hiểu về máy tính sử dụng. Vì vậy, nếu bạn chưa rành máy tính thì đừng nên dùng cách đặt Password Syskey này nghen!
- Hoặc bạn cũng có thể tạo mật khẩu BIOS HDD bằng cách trong lúc hệ thống khởi động, nhấn phím F2, hoặc F12, hoặc phím Delete tùy loại thương hiệu máy để vào setup CMOS. Tại màn hình setup CMOS tên các khoản mục sẽ khác nhau, tùy bo mạch chủ, nhưng cách thực hiện thì như nhau. Giả sử trong setup CMOS của hãng Phoenix thì bạn sử dụng các phím mũi tên để di chuyển đến thẻ Security. Đánh dấu mục HDD Password và nhập vào mật khẩu, ghi nhớ mật khẩu này hay lưu vào một tiện ích quản lý mật khẩu. Thoát và lưu lại mọi thay đổi. Từ bây giờ, mỗi khi khởi động máy tính, hệ thống sẽ nhắc nhở bạn nhập vào mật khẩu cho tính năng HDD Password. Nếu sau này bạn muốn gỡ bỏ mật khẩu, hãy quay trở lại mục thiết lập BIOS HDD Password, nhập vào mật khẩu cũ và sau đó để trống mật khẩu.
- Hoặc bạn cũng có thể dùng đến phần mềm InTouch Lock giúp khóa 80 chức năng quan trọng của Windows http://www.thietkewebsite.com/thu-thuat-…
- Hoặc cũng có thể dùng đến phần mềm Luxand Blink http://www.webphanmem.net/2010/08/luxand…